Kinh tế

• HUYỆN TÂN HIỆP BÀN GIAO 8 CĂN NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

(07:59 | 14/08/2020)

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Hôm qua, ngày 21-7, Ủy ban nhân dân huyện Tân Hiệp tổ chức bàn giao 08 căn nhà tình nghĩa cho 08 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Thạnh Đông. Các gia đình được hỗ trợ nhà tình nghĩa gồm: Huỳnh Thị Út (gia đình có công với cách mạng), Phạm Tấn Thiện (thương binh hạng ¾), Đồng Thị Cẩm (gia đình có công với cách mạng), Phạm Trường Xinh (gia đình có công với cách mạng), Sơn Thị Phol (gia đình có công với cách mạng), Nguyễn Văn Thạnh (thương binh hạng 2/4), Phạm Hữu Huệ (con liệt sĩ), Lê Thị Tuyết (thương binh 4/4). Mỗi căn nhà được huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn vốn bổ sung mục tiêu của ngân sách tỉnh.

• LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KIÊN GIANG TẶNG CỜ THI ĐUA CHO CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TÂN HIỆP

(07:30 | 14/08/2020)

Sáng ngày 22/7/2020, tại hội trường Huyện ủy, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Minh Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, chỉ đạo cụm thi đua số 2. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Dũng đã trao tặng cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cho công đoàn đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2019.

• Kinh tế dấu ấn 5 năm

(15:41 | 10/08/2020)

5 năm qua, kinh tế - xã hội thị trấn Tân Hiệp (Tân Hiệp) thay đổi rõ rệt nhờ những bước đi đúng đắn dưới sự lãnh đạo của Đảng  bộ, chính quyền cùng sự nỗ lực của người dân. Chuyển biến rõ nét trong lĩnh vực kinh tế là lĩnh vực thương mại - dịch vụ chiếm tỷ trọng 74,6%. Nông nghiệp đô thị phát triển theo hướng an toàn; gắn phát triển vườn cây ăn trái với du lịch sinh thái. Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được chú trọng đầu tư, khuyến khích phát triển, tạo điều kiện duy trì và phát triển sản phẩm truyền thống đặc trưng của địa phương.

• Phụ nữ Tân Hiệp kể chuyện “5 không, 3 sạch”

(15:27 | 10/08/2020)

“Không đói nghèo, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bất bình đẳng giới, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp” – đó là nội dung thi đua cụ thể trong phong trào “5 không, 3 sạch” mà Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tân Hiệp đã và đang triển khai đạt hiệu quả.

• TỔ CHỨC HỌP THÀNH VIÊN UBND HUYỆN ĐÓNG GÓP DỰ THẢO BÁO CÁO TÌNH HÌNH KINH TẾ - XÃ HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

(15:11 | 03/07/2020)

Chiều ngày 22/6/2020, Ủy ban nhân dân huyện Tân Hiệp đã tổ chức cuộc họp các thành viên UBND huyện để góp ý dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 và một số văn bản có liên quan để trình Hội đồng nhân dân huyện tại kỳ họp thứ Mười HĐND huyện sắp tới. Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp; tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên UBND huyện, Chi cục trưởng Chi cục thống kê và Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện.

• KHÁNH THÀNH 2 CẦU GIAO THÔNG NÔNG THÔN

(14:39 | 03/07/2020)

Ngày 30/6, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp tổ chức lễ khánh thành 02 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn 02 xã Thạnh Đông A và Thạnh Đông B. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Trương Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số ban ngành cấp huyện và lãnh đạo chính quyền, bà con nhân dân 2 xã đến tham dự.

• SƠ KẾT TÌNH HÌNH KINH TẾ XÃ HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM VA NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

(14:34 | 03/07/2020)

Sáng ngày 01/7/2020, UBND huyện Tân Hiệp tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020; đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đ/c Huỳnh Ái Lan, UVTV HU, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đ/c Trần Hoàng Thanh, HUV, Phó Chu tịch HĐND huyện, đ/c Trần Minh Vũ, HUV Phó Chủ tịch UBND huyện, các đ/c thành viên UBND huện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

• BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

(14:27 | 03/07/2020)

Chiều qua (30/6), Ban chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Đúng – Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện.

• KHAI GIẢNG MÔ HÌNH “LỚP DẠY BƠI, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC TRẺ EM”

(08:46 | 02/07/2020)

Chiều qua 18/6, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện phối hợp Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa – Thông tin tổ chức khai giảng mô hình “Lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước trẻ em”  tại Trường Trung học cơ sở Thạnh Đông.

• HỘI THẢO TỔNG KẾT MÔ HÌNH TRÌNH DIỄN SẢN XUẤT LÚA GIỐNG CẤP XÁC NHẬN 1 VỤ HÈ THU 2020

(20:19 | 22/06/2020)

Ngày 09/6/2020, Trung tâm giống Nông – Ngư – Lâm nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Kiên Giang phối hợp Ban quản lý Dự án VNSAT tổ chức hội thảo tổng kết mô hình trình diễn và tập huấn quy trình kỹ thuật sản xuất giống lúa cấp xác nhận 1 tại hợp tác xã nông nghiệp ấp Kênh 7B, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp. Đến dự buổi hội thảo có ông Trần Văn Củi – Chuyên gia tư vấn kỹ thuật Ban quản lý Dự án VNSAT cùng đại diện một số ngành cấp huyện, xã và hơn 40 thành viên của HTX Kênh 7B tham dự.