ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI THỊ TRẤN TÂN HIỆP
(20:08 | 22/06/2020)

Sáng ngày 12/6/2020, UBND huyện Tân Hiệp đã tổ chức Đoàn công tác đến làm việc với thị trấn Tân Hiệp, Đoàn do đ/c Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, tham gia đoàn công tác có đ/c Lê Văn Đúng, UVTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính và Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Văn hoá và Thông tin, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo Ban Quản lý các dự án. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Trương Thanh Hòa, UVTV HU, Bí Thư Đảng ủy thị trấn Tân Hiệp, Đ/c Phạm Hồng Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Hiệp và lãnh đạo các ngành, đoàn thể thị trấn.

Đ/c Nguyễn Văn Đức nêu mục đích yêu cầu buổi làm việc, do thời gian có hạn nên chủ yếu tập trung vào kế hoạch phát triển giao thông và phát triển đô thị để bảo đảm thị trấn Tân Hiệp đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025. 

 

Đ/c Phạm Hồng Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn đã trình bày báo cáo về Kế hoạch đầu tư trung hạn xây dựng gồm nhóm các công trình xây dựng trường học, nhóm xây dựng các đường giao thông, nhóm công trình thủy lợi nguồn vốn 35, nhóm các công trình sự nghiệp, nhóm các công trình phục vụ dân sinh.

 

Lãnh đạo các ngành Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính, Văn hóa và Thông tin, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý các dự án, Tài nguyên và Môi trường đã phát biểu ý kiến về xây dưng các tuyến đường, khu thương mại, những thuận lợi, khó khăn, đặt ra vấn đề về tính khả thi hay không trong việc thực hiện. 

 

Thay mặt Đảng ủy, UBND thị trấn, Đ/c Trương Thanh Hòa đã giải trình về những thuận lợi, khó khăn cả khách quan và chủ quan là cơ sở cho việc thực hiện các công trình.

 

Kết luận buổi làm việc, đ/c Nguyễn Văn Đức nêu những công trình trường học và các công trình đã được huyện bố trí vốn (89 tỷ) thì triển khai thực hiện. Đ/c cho ý kiến cụ thể như sau:

 

1. Đường kênh 300 từ Kênh 10 đến kênh 9, theo dự kiến của thị trấn chỉ mở đường giao thông; nhưng hiện nay nhiều nơi với phương án giao thông kết hợp khu dân cư lại có hiệu quả và có lợi cho việc nâng mật độ dân cư cho thị trấn và một số tiêu chí đô thị loại IV mà thị trấn còn chưa đạt được; tại buổi làm việc ý kiến các ngành chuyên môn còn khác nhau nên Chủ tịch UBND huyện sẽ trình Thường vụ Huyện ủy xem xét. 

 

2. Đường cạnh Kênh Đông Bình vào chợ cá cũ, vẫn thực hiện như kế hoạch, không chuyển vốn sang danh mục khác.

3. Đường đầu ngàn kênh 19 – kênh Đông Bình, đồng ý cho thực hiện.

 

4. Đường cạnh Huyện đội cũ, không thực hiện đường cặp Huyện Đội (cũ) phía Long xuyên do quá gần với đường vào chợ Sao Mai hiện hữu; sẽ nghiên cứu mở đường cặp kênh Đông Bình.

 

5. Đường cống số 12 (cách Trường Mẫu giáo Sơn Ca 30m) từ QL 80 – tuyến dân cư 600, dân đồng ý hiến đất. Đồng ý đưa vô Kế hoạch năm 2021 thực hiện.

 

6. Đối với Kế hoạch mở đường lớn tại cống Quế Sách thuộc khu phố Đông An, đấu nối từ QL 80 vào đường cao tốc. Đồng ý mở đường 08m, vừa làm tuyến dân cư, khu thương mại dịch vụ, bến xe.; đoạn này sử dụng vốn ngân sách. Đoạn từ Kênh 19-5 đến đường cao tốc kêu gọi đầu tư.

 

7. Còn lại các công trình giao thông, Công trình thủy lợi, Công trình sự nghiệp đã có kế hoạch bố trí vốn rồi thì vẫn thực hiện. Nghĩa trang nhân dân giao cho thị trấn có phương án quy hoạch.

 

Những công trình trên đều là thực hiện các tiêu chí đô thị loại IV mà hiện thị trấn chưa đạt; do vậy phải tích cực có giải pháp và lộ trình thực hiện khả thi từ nay đến năm 2025.

Đức Trịnh