Đại hội đảng viên Đảng bộ Trung tâm Y tế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
(15:30 | 02/06/2020)

Ngày 21/5 Đại hội đảng viên Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức thành công tốt đẹp. Tham dự Đại hội có 91 trên tổng số 92 đảng viên Đảng bộ.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 15 đồng chí, Ban thường vụ 05 đồng chí, đồng chí Bùi Công Minh – Giám đốc Trung tâm y tế Tân Hiệp tái đắc cử giữ chức bí thư đảng ủy, đồng chí Đỗ Văn Điền – Phó Giám đốc Trung tâm y tế giữ chức Phó bí thư đảng ủy. Đại hội cũng đã xem xét bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 06 đồng chí và 01 đồng chí dự khuyết.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, có 40/43 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Trong đó nét nổi bật là mạng lưới y tế từ huyện xuống xã, ấp được giữ vững. Duy trì 100% trạm y tế đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã, có 73/75 ấp, khu phố có tổ y tế, với 91 nhân viên. Hàng năm ngành Y tế luôn quan tâm tích cực triển khai các chương trình mục tiêu y tế xuống tới người dân, tuyên truyền cho người dân nắm được mục đích, ý nghĩa của từng chương trình, đem lại hiệu quả cao. Các chương trình mục tiêu ý tế - dân số đạt trên 95%; trẻ em suy dinh dưỡng giảm còn 8,64%; thực hiện công tác loại trừ bệnh phong cấp huyện đạt loại xuất sắc. Tỷ lệ người sử dụng các biện pháp tránh thai, phụ nữ có thai sinh tại cơ sở y tế, khám và điều trị phụ khoa hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch. Chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng lên, xây dựng danh mục thuốc hàng năm phù hợp với bệnh tật, đảm bảo cung ứng đủ thuốc phục vụ cho bệnh nhân. Công tác phát triển chuyên môn tuyến huyện thực hiện được 60% kỹ thuật; tuyến xã thực hiện 70% kỹ thuật chuyên môn. Trong nhiệm kỳ, có 38 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 06 sáng kiến được Hội đồng khoa học công nghệ Sở y tế nghiệm thu. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho  cán bộ, đảng viên luôn được quan tâm chú trọng. Kịp thời triển khai, quán triệt cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của đảng gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chuyên đề hàng năm. Qua đó, tỷ lệ tham gia học tập đạt 98,2%, tham gia sinh hoạt đạt 96,7%, phát triển mới 27 đảng viên.

Đại hội cũng đã  thống nhất đề ra mục tiêu chung là nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu quả hoạt động của cơ quan, tổ chức đoàn thể, nhằm tạo sức  mạnh tổng hợp, xây dựng đội ngũ cán bộ cò năng lực chuyên môn, tận tâm với công việc. Phát triển và củng cố hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở, phấn đấu mọi người dân được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng cao; 100% tỷ lệ bệnh nhân được điều trị nội trú; tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 8,05%. Phấn đấu giữ vững Đảng bộ và 100% chi bộ trực thuộc “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”./.