Lễ khởi công Cầu ngang sông Xáng Tân Hội
(14:45 | 02/06/2020)

Sáng nay, 23/5 Ban đại diện giáo Hội Phật giáo Hòa hảo tỉnh Kiên Giang phối hợp UBND, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc huyện Tân Hiệp, Đội thi công cầu từ thiện tỉnh An Giang và Đảng ủy - UBND xã Tân Hội tổ chức lễ khởi công cầu ngang sông xáng Tân Hội tại Kênh 3, ấp Tân Thọ.

Công trình cầu kênh 3, bắc ngang Sông xáng Tân Hội được thiết kế có chiều dài 71 mét, chiều rộng 3,5 mét, tải trọng thiết kế 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 4,2 tỷ đồng, trong đó, Ban đại diện giáo Hội Phật giáo Hòa hảo tỉnh tài trợ 2,6 tỷ, UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện và UBND xã Tân Hội đối ứng 1,6 tỷ đồng, dự kiến thời gian hoàn thành và đưa vào sử dụng là 90 ngày.

Cầu sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng là niềm vui lớn đối với các bộ, đảng viên và nhân dân trong xã, đặc biệt là các em học sinh sẽ đi học an toàn hơn trong mùa mưa lũ. Ngoài ra, còn tạo được sự liên kết, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân./.