Đại hội Chi hội Nhà báo cụm Tây Sông Hậu lần thứ iv, nhiệm kỳ 2020 – 2023
(15:54 | 01/06/2020)

Ngày 27/5, tại huyện Gò Quao, Chi hội Nhà báo Cụm Tây Sông Hậu tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Lê Hữu Toàn – Phó chủ tịch UBND huyện Gò Quao cùng 09/13 hội viên về tham dự đại hội.

Chi Hội Nhà báo Cụm Tây Sông Hậu gồm các huyện Giồng Riềng, Châu Thành, Tân Hiệp và Gò Quao. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2020 Chi hội có 13 hội viên, trong đó có 08 hội viên đang công tác tại các Đài truyền thành, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện; 03 hội viên ngoài ngành và 02 hội viên nghỉ hưu. Qua 03 năm hoạt động của Chi hội , các hội viên đã thực hiện tốt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam cũng như quy định về đạo đức của người làm báo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm tròn nghĩa vụ công dân của Nhà báo tại nơi cư trú. Trong nhiệm kỳ, các Đài truyền thanh trong Cụm thuộc Chi hội Nhà báo Cụm Tây Sông Hậu tổ chức sản xuất được 4.380 chương trình thời sự địa phương, hơn 4.000 chương trình giải trí; 73 chương trình tiếng Khmer; 36 chương trình nhìn sang huyện bạn, chương trình Trang địa phương; gần 49.000 tin, bài được sử dụng tuyên truyền trên sóng các Đài truyền thanh các huyện. Phối hợp thực hiện trên 8.300 tin, bài phát trên sóng Đài PTTH Kiên Giang, báo Kiên Giang, Trang thông tin điện tử các huyện... Trong nhiệm kỳ Chi hội Nhà báo Cụm Tây sông hậu đã tổ chức các kỳ sinh hoạt Hội tại các huyện trong Cụm, thông qua đó đã trao tặng 5 suất quà, trị giá 4 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

 

Để phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội Chi Hội Nhà báo cụm Tây sông hậu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2023 đề ra mục tiêu là thường xuyên giáo dục, tạo điều kiện cho hội viên học tập, trao dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức của người làm báo cách mạng Việt Nam. Tạo mọi điều kiện để các hội viên thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn. Phần đấu có 100% hội viên được tiếp thu các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển mới 03 hội viên trở lên; mỗi kỳ sinh hoạt chọn 01 chuyên đề để trao đổi nghiệp vụ; phấn đấu có ít nhất 10 tác phẩm báo chí Phát thanh – Truyền hình dự thi các giải báo chí do các ngành Trung ương, địa phương tổ chức phát động; tổ chức 01 đến 02 chuyến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Chi hội bạn trong và ngoài tỉnh.

 

Đại hội Chi Hội Nhà báo cụm Tây sông hậu đã bầu 03 hội viên vào Ban thư ký Chi hội, nhiệm kỳ 2020 – 2023, ông Lê Văn Son – Giám đốc Trung tâm Văn hóa ,Thể thao và Truyền thanh huyện Giồng Riềng đắc cử giữ chức Thư ký Chi hội; bà Phạm Ngọc Hạnh – Trưởng Đài truyền thanh huyện Châu Thành giữ chức Phó Thư ký Chi hội.  Đại hội đã kêu gọi toàn thể hội viên, phóng viên trong Chi Hội nhà báo Cụm tây sông hậu không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức của người làm báo, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2023 đã đề ra./.

Trung Hiếu