ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN ĐẢNG BỘ XÃ TÂN AN LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025
(20:33 | 22/06/2020)

Ngày 16 và 17/6 Đảng bộ xã Tân An đã tổ chức tiến hành Đại hội đảng viên Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Lê Văn Đúng – UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Huỳnh Xuân Thắng – UV BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ cùng 109 đảng viên được triệu tập về dự Đại hội. 

 

Tại đại hội các đại biểu đã được nghe thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Đảng bộ xã Tân An lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ và những kinh nghiệm rút ra từ công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Kết quả các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra, nhiều chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước ban hành phù hợp với tình hình thực tế và tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Lĩnh vực nông nghiệp chiếm 70,9%; công nghiệp chiếm 12%; thương mại – dịch vụ chiếm 13,1%; tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt trên 97 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm. Kết cấu hạ tầng nông thôn có 100% các tuyến đường được bê tông hóa, hệ thống lưới điện quốc giá phát triển khá toàn diện, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

 

Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện thường xuyên, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 1,14%; người dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt 87,62%; hộ sử dụng nước hợp vệ sinh qua lắng lọc đạt 99%. Trong nhiệm kỳ, các chính sách đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội được thực hiện tốt, qua đó đã vận động xây dựng, sửa chữa 48 căn nhà cho bà con khó khăn về nhà ở. Công tác quốc phòng – an ninh, tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng được tăng cường; sự quản lý điều hành của nhà nước được nâng cao; chất lượng hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể có nhiều tiến bộ theo hướng gần dân.

 

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đúng đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân An đã nổ lực, vượt qua những khó khăn, thách thức đạt được những thành tích khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực, tạo ra thế và lực để thực hiện nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn tiếp theo. Đồng chí cũng lưu ý một số giải pháp để đại hội cần quan tâm, đề ra giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Cần có kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt Đề án 03 của Tỉnh ủy, kế hoạch số 47 của Huyện ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; tập trung đổi mới hình thức sinh hoạt đảng, nâng cao vị trí vài trò, năng lực dự báo, tầm nhìn của đội ngũ cán bộ chủ chốt, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài địa bàn đầu tư kết cấu hạ tầng; chuyển dịch kinh tế theo hướng mở rộng gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm...

 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã tân An lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí, bầu Ban thường vụ 05 đồng chí, đồng chí Trần Thị Thúy An – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đắc cử giữ chức Bí thư  Đảng ủy xã; đồng chí Dương Văn Hóa – tái đắc cử Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Tân An. Đại hội cũng đã xem xét, lựa chọn bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII gồm 06 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

Trung Hiếu