Xây dựng chính quyền

Ra mắt Câu lạc bộ Môi trường Chi hội Cựu Chiến binh ấp Tân Phú

(15:36 | 02/06/2020)

Chiều qua, ngày 22/5 Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Hiệp B tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Môi trường tại Chi hội cựu chiến binh ấp Tân Phú.

CLB môi trường hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và chịu sự quản lý của UBND xã thông qua Hội CCB xã. CLB có 08 thành viên tham gia, đây cũng là CLB môi trường CCB đầu tiên ra mắt trên địa bàn xã Tân Hiệp B, với mục đích tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường ở khu dân cư, mỗi tháng làm việc một lần như: khơi thông cống rãnh, dọn vệ sinh đường lộ và các khu sinh lợi; phát quang làm sạch môi trường nơi ở, nơi sinh hoạt cộng đồng; tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, không khí trong lành nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà. Câu lạc bộ Chi hội Cựu chiến binh ấp Tân Phú có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp nhân dân về công tác bảo vệ môi trường, coi bảo vệ môi trường là nhiệm vụ thường xuyên và thiết thực.

Sau buổi lễ ra mắt, các thành viên trong CLB đã tiến hành thu gom rác tại các tuyến đường trong khu dân cư ấp Tân Phú./.