Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Xây dựng chính quyền

Xem với cỡ chữAA

Huyện Tân Hiệp tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I năm 2020

(15:01 | 14/05/2020)

Hưởng ứng ngày “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4/2020, sáng nay (25/4) Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Hiệp phối hợp với Khoa huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2020, với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại covid”.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tinh thần an toàn, tránh tình trạng tập trung đông người đến cùng lúc, nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm bệnh. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Hiệp đã chỉ đạo cho các đơn vị tham gia hiến máu theo 5 khung thời gian đã quy định trong kế hoạch. Theo đó, trước khi hiến máu tất cả mọi người đều được kiểm tra thân nhiệt, trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn trước khi tham gia hiến máu.

 

Đợt hiến máu lần này đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, cán bộ đoàn, hội viên, lực lượng thanh niên tình nguyện, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Kết quả có hơn 380 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó đã tiếp nhận được 363 đơn vị máu an toàn, đạt 103,7% chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. 

 

“Hiến máu tình nguyện” là một hoạt động được Ban chỉ đạo huyện tổ chức thường niên, thông qua đó, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh. Đồng thời, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống./.

Trung Hiếu