Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Xây dựng chính quyền

Xem với cỡ chữAA

Công tác triển khai ứng dụng CNTT phục vụ xây dựng chính quyền điện tử huyện Tân Hiệp có nhiều tiến bộ

(09:25 | 26/03/2020)

Sáng ngày 11/03/2020, Sở Thông tin và Truyển thông tỉnh đã làm việc với Huyện Tân Hiệp để kiểm tra, tình hình triển khai ứng dụng CNTT phục vụ xây dựng chính quyền điện tử của huyện Tân Hiệp. Đoàn do đ/c Nguyễn Xuân Kiệm, Phó Giám đốc sở làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Minh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin và các đồng chí là trưởng, phó các phòng trực thuộc UBND huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. 

XAY DUNG CHINH QUYE DIEN TU.jpg

Đồng chí Trịnh Đức Tiến, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin báo cáo kết quả triển khai ứng dụng CNTT phục vụ xây dựng chính quyền điện tử huyện Tân Hiệp và phương hướng nhiệm vụ năm 2020, thể hiện trên các lĩnh vực: ban hành văn bản chỉ đạo, điều hành; hạ tầng kỹ thuật CNTT; nhân lực ứng dụng CNTT; các ứng dụng dùng chung; các ứng dụng và cơ sở dữ liệu chuyên ngành và công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin. Theo đó, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin của huyện đáp ứng nhu cầu phục vụ công tác hành chính của huyện; cán bộ, công chức của huyện, xã được trang bị máy vi tính đạt 97,4%; các máy vi tính được kết nối internet đạt 95,7 % còn lại 4,3 % không kết nối internet (dùng để soạn thảo văn bản mật; các cơ quan huyện, xã đều trao đổi văn bản qua hệ thống Quản lý văn bản và hồ sơ công việc; Trang thông tin điện tử huyện tiếp nhận nhiều tin, bài của cộng tác viên gửi về  phản ảnh tình hình Kinh tế- Xã hội huyện; cán bộ, công chức được cấp mail công vụ để trao đổi văn bản.

 

Các hoạt động chuyên môn của các ngành được sử dụng các phần mềm ứng dụng như: Phần mềm một cửa điện tử VNPT để giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước theo cơ chế một cửa; phần mềm quản lý cán bộ của Phòng Nội vụ; phần mềm Vilis quản lý đất đai của Văn Phòng đăng ký sử dụng đất và Phòng Tài nguyên Môi trường; phần mềm Khám chữa bệnh VNPT- His của Bệnh viện; phần mềm cơ sở dữ liệu giáo dục của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ thông tin của huyện Tân Hiệp trong thời gian gần đây có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, để đáp ứng và xây dựng chính quyền điện tử của huyện, không sử dụng văn bản giấy cần phải nâng cấp hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin, nâng cấp đường truyền, sử dụng dịch vụ truyền thông gói cước cao và đồng bộ ở các cơ quan nhà nước trách trường hợp quá tải không sử dụng được. Tiếp tục mở các lớp tập huấn về công nghệ thông tin cho huyện, đề xuất tăng cường các trang thiết bị công nghệ thông tin phục vụ chính quyền điện tử.

 

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Vũ đại diện UBND huyện cám ơn đoàn có buổi làm việc với huyện Tân Hiệp đã chỉ ra những mặt được và chưa được để huyện sớm khắc phục; đồng chí chỉ đạo các phòng chuyên môn, các xã, thị trấn khắc phục những tồn tại, thiếu xót mà đoàn chỉ ra kịp thời để đáp ứng xây dựng chính quyền điện tử địa phương./.

 

Anh Tuấn