Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Xây dựng chính quyền

Xem với cỡ chữAA

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tân Hiệp

(16:37 | 19/12/2019)

Sáng 12/12/2019, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang và Đại tá Hồ Văn Thái – Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Kiên Giang và đại diện lãnh đạo Sở, ban ngành cấp tỉnh  đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tân Hiệp. 

 Ảnh  Đc Nguyễn Thanh Nghị Đoàn Đại biểu QH, đơn vị KG tiếp xúc cử tri Tân Hiệp.JPG

Về phía đại biểu huyện Tân Hiệp có đồng chí Trương Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Đức -  Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Trần Văn Thành – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện và hơn 70 cử tri của 11 xã, thị trấn tham dự.

 

Tại đây, sau khi nghe Đại Tá Hồ Văn Thái thông báo kết quả kỳ họp thứ Tám Quốc hội khóa XIV vừa kết thúc. Người dân cho rằng, hiện nay nhà nước có chủ trương đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn giúp người dân thuận tiện hơn trong sản xuất cũng như đi lại. Tuy nhiên, người dân đề nghị, khi phát triển giao thông cần tính toán hài hòa giữa đường bộ và đường thủy. 

 

Cử tri Lê Văn Tại - thị trấn Tân Hiệp cho rằng, hiện nay người dân trồng lúa gieo sạ theo lịch thời vụ, song khi đến mùa thì giá lúa xuống thấp. Bên cạnh đó, việc thu mua bình ổn giá của Chính phủ triển khai chậm ảnh hưởng đến đời sống người dân. Vì vậy, người dân đang cần một giải pháp căn cơ về tiêu thụ hàng nông sản, để nông dân không còn gặp cảnh được mùa thì rớt giá. Liên quan đến thực hiện các chế độ chính sách, cử tri Đỗ Quang Sơn – Khu phố B, thị trấn Tân Hiệp kiến nghị, bản thân ông nghỉ hưu theo Nghị định 26 nhưng hơn hai năm chưa được hưởng chế độ chính sách theo quy định. Chính vì thế, ông cần cơ quan chức năng quan tâm hơn những trường hợp như thế để cán bộ về hưu ổn định cuộc sống. Về vấn đề an ninh trật tự, cử tri Nguyễn Thanh Hùng - ấp Đông Thạnh, xã Thạnh Đông A, nêu vấn đề tệ nạn xã hội hiện nay gia tăng, đây là nỗi băn khoăn của người dân. Trong khi đó, luật chưa có quy định cụ thể về trường hợp người nghiện gây án. Cử tri cho rằng, cơ quan chức năng cần có giải pháp cụ thể để xử lí đối tượng nghiện ma túy.

 

Ngoài ra, bà con cũng gởi đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang những ý kiến liên quan đến giải pháp kiểm soát giá cả, chất lượng hàng hóa, nhất là các mặt hàng vật tự nông nghiệp, xăng dầu. Qua các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo các Sở, ban ngành cấp tỉnh, huyện giải đáp một cách thỏa đáng, được đa số cử tri đồng tình đánh giá cao. 

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang cũng đã thông tin đến bà con cử tri huyện Tân Hiệp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong năm 2019 đạt khá toàn diện, với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đồng thời khẳng định tất cả các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đều được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong chức trách, nhiệm vụ của mình sẽ xử lý và trực tiếp trả lời, hoặc chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền trả lời cho bà con. Còn những nội dung nào vượt thẩm quyền thì Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, kiến nghị đến Chính phủ, cũng như các Bộ, Ngành Trung ương, và sẽ tiếp tục giám sát quá trình trả lời đó.

 

Dịp này Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 tỉnh Kiên Giang đã trao tặng 3 phần quà cho gia đình chính sách, đồng bào dân tộc và hộ nghèo huyện Tân Hiệp./.

 

Trung Hiếu