Xây dựng chính quyền

Tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên Đán trên địa bàn huyện Tân Hiệp ổn định

(16:30 | 18/02/2021)

Ngày 17/02/2021 (nhằm ngày mùng 6 Tết), UBND huyện Tân Hiệp tổ chức họp báo với lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn để đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đến dự và phát biểu chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Trần Minh Thể - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trần Văn Thành – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, Huỳnh Ái Lan – Quyền chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo đánh giá của UBND Tân Hiệp, trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, nhân dân trong huyện được vui xuân đón tết an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn và đối tượng chính sách luôn được quan tâm. Trong tết, huyện đã tổ chức 11 đoàn cán bộ huyện kết hợp các xã, thị trấn thăm, chúc tết và tặng quà các đối tượng chính sách, người cao tuổi; viếng đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương, nghĩa trang liệt sĩ huyện và Nhà bia tưởng niệm 48 liệt sĩ Tiểu đoàn Tây Đô. Thực hiện kế hoạch vận động quà cho người nghèo, khó khăn được 2.060 suất quà, trị giá hơn 827 triệu đồng. Riêng đối với 577 hộ nghèo ngoài ngân sách của tỉnh hỗ trợ, huyện còn tích hỗ trợ thêm từ ngân sách trên 288 triệu đồng. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được quan tâm. Thường xuyên tổ chức kiểm tra các hộ kinh doanh, qua đó ngăn ngừa và không để xảy ra tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn cơ bản ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19, hiện tại đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế 02 trường hợp, tử theo dõi tại nhà 8.860 người; số người về địa phương ăn tết tự khai báo y tế 8.879 người. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, đã tổ chức tuần tra 61 cuộc trên các tuyến đường và địa bàn trọng điểm, qua đó giáo dục giải toán 22 nhóm thanh niên tụ tập đêm khuya; 26 tụ điểm đánh bạc; triệt xóa 2 tụ điểm, bắt 43 đối tượng tham gia đánh bạc, đá gà, tạm giữ 111 xe moto các loại và 156 triệu đồng. Trật tự an toàn giao thông và công tác phòng chống cháy nổ được đảm bảo, không có trường hợp nào xảy ra vụ việc nghiêm trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp báo, đồng chí Trần Minh Thể - Bí thư Huyện ủy Tân Hiệp đánh giá cao việc thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành của các ngành, địa phương đã bám sát theo sự chỉ đạo của tỉnh, huyện, từ đó các mặt công tác đầu thực hiện tốt, giúp cho nhân dân được vui xuân đón tết an lành, hạnh phúc. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các ngành, địa phương cần tập trung rà soát lại các chức năng, nhiệm vụ của từng đồng chí và bắt tay ngay vào công việc, vì đây là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên thăm đồng, đảm bảo trà lúa phát triển tốt, thu hoạch đạt năng suất cao gắn với công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tập trung làm tốt công tác tuyển quân 2021 phải đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng theo đúng quy định, riêng đối với 4 trường hợp chưa nhận lệnh gọi tiếp tục vận động, tuyên truyền, nếu cần thiết phải có biện pháp xử lý theo đúng quy định. Tiếp tục chủ động tăng cường chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, không được lơ là, chủ quan, các cấp chính quyền địa phương, hệ thống chính trị phải chủ động nắm chắc tình hình, báo cáo về thường trực, Ban chỉ đạo để có hướng xử lý kịp thời. Đồng chí Bí thư cũng lưu ý các địa phương cần tập trung quản lý chặt chẽ quy trình nhân sự chuẩn bị bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.