Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Xây dựng chính quyền

Xem với cỡ chữAA

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Kiên Giang tiếp xúc cử trị xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp

(08:56 | 28/10/2020)

Ngày (05/10), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang (đơn vị số 1) gồm các ông: Nguyễn Văn Luật – Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và đại tá Hồ Văn Thái – Phó chủ nhiệm chính trị quân khu 9 đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tham dự tiếp xúc cử tri còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, xã và hơn 70 cử tri đến dự.

Tại buổi tiếp xúc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại đây cử tri xã Thạnh Đông, kiến nghị sớm sửa chữa lại con đường giao thông nông thôn thuộc ấp kênh 9B, đoạn từ quốc lộ 80 đến đường cao tốc, hiện nay hư hỏng nặng, người dân, học sinh đi lại rất khó khăn. Về chính sách BHYT đối với công dân đi bộ đội Công an từ đầu năm 2020 đến nay nhưng cha, mẹ chưa có BHYT; cử tri cũng đề nghị Nhà nước nên hỗ trợ BHYT cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã; cần tăng cường kiểm tra thường xuyên thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái còn bán tràn lan, làm ảnh hưởng đến sản xuất của người nông dân; tình trạng giá thịt heo ngoài thị trường hiện nay vẫn còn cao, cần sớm có biện pháp khắc phục.  Cần có phương pháp thu hút các công ty, doanh nghiệp về nông thôn để giải quyết việc làm cho lao động, đặc biệt là phụ nữ nông thôn...

Qua các ý kiến của cử tri, đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời đoàn sẽ tổng hợp các ý kiến vượt thẩm quyền trình lên các ngành có liên quan trả lời đến cử tri trong thời tới. 

Dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 01 tỉnh Kiên Giang trao tặng 03 phần quà, cho 03 hộ thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Trung Hiếu