Hội nghị giao ban Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh 04 xã.

(15:10 | 28/10/2020)

Chiều ngày 6/9/2020, tại xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp cụm giáp ranh 3 huyện, 04 xã: Xã Thạnh Đông B (huyện Tân Hiệp); xã Thạnh Phú, xã Thới Đông (huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ); xã Thạnh Phước (huyện Giồng Riềng), đã tổ chức Hội nghị giao ban Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự địa bàn 04 xã quý II và quý III/2020; đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2020.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an 03 huyện; lãnh đạo 04 xã trong cụm giáp ranh.

Theo báo cáo của UBND xã Thạnh Đông B, đơn vị cụm trưởng trình bày tại Hội nghị, quý II và quý III/2020, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên từng địa bàn của 04 xã giáp ranh vẫn còn có mặt diễn biến phức tạp. Hoạt động cờ bạc của một số đối tượng ở các xã đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; các loại tội phạm về trật tự an toàn xã hội vẫn còn xảy ra. Trong quý II và quý III/2020 toàn cụm đã xảy ra cụ thể như sau:

Xã Thạnh Đông B: Xảy ra 04 vụ (02 vụ trộm vỏ máy và 01 vụ trộm mai, 01 vụ cố ý gây thương tích) kết hợp ngành cấp trên mời xét nghiệm 02 đối tượng nghi vấn sử dụng chất ma túy kết quả dương tính, giải tán 01 tụ điểm đá gà ăn tiền, đã tổ chức tuần tra ANTT-TTATGT được 16 cuộc kết quả đã giải tán 02 nhóm thanh niên tụ tập, xử phạt hành chính về TTATGT 06 trường hợp, tạm giữ 03 xe.

Xã Thới Đông: Xảy ra 05 vụ (01 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ 02 tên đánh nhau, phối hợp Công an huyện bắt quả tang 03 vụ 09 đối tượng tham gia đánh bạc đã lập hồ sơ xử lý 07 đối tượng, lập hồ sơ giáo dục tại xã 01 đối tượng; tổ chức tuần tra ANTT-TTATGT được 21 cuộc có 168 đ/c tham gia, xử lý hành chính 09 trường hợp.

Xã Thạnh Phú: Xảy ra 03 vụ: Trong này có 01 vụ cướp giật tài sản (dây chuyền) 02 vụ 04 tên gây rối đánh nhau; tổ chức tuần tra ANTT-TTATGT được 13 cuộc có 115 đ/c tham dự kết quả phát hiện lập biên bản xử lý 03 trường hợp không đội mũ và không mang theo giấy tờ xe.

Xã Thạnh Phước: Xảy ra 04 vụ (02 vụ 04 tên đánh nhau, 01 vụ 01 tên bạo lực gia đình, triệt xóa 01 điểm đánh bạc xử phạt 18 đối tượng, tổ chức tuần tra 13 cuộc 104 đ/c tham gia kết quả phát hiện lập biên bản xử lý hành chính 05 trường hợp, nhắc nhở 11 trường hợp.

Trước tình hình đó, Lãnh đạo 04 xã giáp ranh đã chỉ đạo Công an, các ngành chức năng các xã tập trung giải quyết gắn với việc tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân. Nhờ vậy đã ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả, tình hình an ninh trật tự trên từng địa bàn được giữ vững.

Hội nghị đã khen thưởng 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự địa bàn 04 xã quý II và quý III/2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Mười, Phó Trưởng Công an Huyện Tân Hiệp lưu ý các địa phương những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền, nhất là tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tinh thần cảnh giác của quần chúng nhân dân. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Các xã giáp ranh cần tăng cường phối hợp trong công tác kiểm soát địa bàn vùng giáp ranh, tạo sự thống nhất đồng bộ trong các biện pháp triển khai thực hiện./.

Xuân Lộc