Huyện Tân Hiệp Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai toàn dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện toàn dân

(15:25 | 02/06/2020)

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số: 509/KHLT-BHXH-BĐ ngày 18 tháng 5 năm 2020 về việc tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội tự nguyện -  Tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện.

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2020, cùng với các điểm cầu trực tuyến trên toàn quốc. Bảo hiểm Xã hội huyện phối hợp với Bưu Điện Huyện Tân Hiệp tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội tự nguyện và tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện”.

Đến dự lễ ra quân, có đồng chí Lê Văn Đúng, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện MTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và cùng tất cả các cán bộ, công chức, viên chức của 2 cơ quan BHXH và Bưu điện huyện.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm Y tế là 2 chính sách lớn của Đảng và nhà nước; ngành Bảo hiểm xã hội huyện thực hiện khá tốt chính sách tỷ lệ tham gia bảo hiểm Y tế toàn dân đạt 87,79 %;  100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế; tất cả cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên đều tham gia bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, ngành Bảo hiểm Xã Hội giải quyết các thủ tục hành chính được nhanh chóng, kịp thời đúng quy định pháp luật; chi trả các chế độ chính sách, tiên lương hưu đúng thời gian quy định.

Sau lễ phát động ra quân, đã tổ chức diễu hành tuyên truyền với sự tham gia 50 cộng tác viên, nhân viên Bưu Điện, các điểm đại lý Bảo hiểm các xã, thị trấn bằng 30 xe gắn máy, 02 ôtô có gắn khẩu hiệu tuyên truyền và  diễu hành dọc Quốc lộ 80 từ Kênh B đến Kênh 5 nhằm tuyên truyền và vận động nhân dân lợi ích tham gia BHXH tự nguyện và những rũi ro khi không tham gia bảo hiểm./.

Tuấn Anh