HỌP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HỘI THI “ CÂU LẠC BỘ GIA ĐÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG” TỈNH KIÊN GIANG LẦN III NĂM 2020

(07:51 | 29/05/2020)

Sáng ngày 26/5/2020, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang đã tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ (CLB) gia đình phát triển bền vững” tỉnh lần thứ III- năm 2020; cuộc họp do đồng chí Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Kiên Lương (đơn vị đăng kai tổ chức); lãnh đạo các Phòng Văn hóa và thể thao, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thành phố trong tỉnh; về phía huyện Tân Hiệp có đ/c Trịnh Đức Tiến, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin và chuyên viên phụ trách công tác gia đình, đ/c Trương Kim Tuyến, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe đại diện Sở Văn hóa và Thể thao trình bày Kế hoạch tổ chức Hội thi CLB Gia đình phát riển bền vững tỉnh lần thứ III và Hội thi Gia đình văn hóa tiêu biểu  tỉnh lần thứ I năm 2020.

Nét mới của Hội thi CLB Gia đình phát triển bền vững năm nay là không tổ chức phần thi kiến thức mà chỉ thi phần Tiểu phẩm với nội dung chủ đề: ca ngợi gia đình Việt Nam, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa trong gia đình; giáo dục đời sống ; xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; những tấm gương hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ; xây dựng và phát triển con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Mặt khác Hội thi năm nay sẽ có 02 phần thi: CLB Gia đình phát triển bền vững (thi Tiểu phẩm) và Gia đình văn hóa tiêu biểu (thi Thể thao trò chơi dân gian: ném bóng vào rổ và nhảy bao bố). Cuộc họp cũng đã bàn bạc quy chế Hội thi về đối tượng tham dự, các nội dung thi, thời gian, địa điểm, giải thưởng v.v...

Kết luận cuộc họp, d/c Lê Công Nghiệp đã đánh giá cao sự tham dự và đóng góp tích cực của đại diện các huyện, thành phố, đ/c tin tưởng Hội thi năm nay sẽ thành công tốt đẹp; đ/c đã kết luận 01 số nội dung liên quan của Hội thi. Hội thi năm nay sẽ được tổ chức trong 02 ngày 27, 28/6/2020 tại huyện Kiên Lương./.

Đức Trịnh