Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Chính phủ Tổ chức hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và các địa phương về các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất – kinh doanh, thúc đẩy đầu tư công, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn xã hội trong bối cảnh tác động của dịch covid-19

(14:12 | 16/04/2020)

Sáng ngày 10/4/2020, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành trung ương về nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh; thúc đẩy đầu tư công; bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19. Hội nghị do đ/c Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì, với sự tham dự của các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam và lãnh đạo các Bộ, ngành TW, Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố. Tham gia Hội nghị tại đầu cầu huyện Tân Hiệp có đ/c Trương Văn Hoàng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c Trưởng các phòng chuyên môn, Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện, Giám đốc Ban Quản lý các dự án huyện.

 Hình HN trực tuyến với chính phủ.jpg

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Phúc đã nêu một số nét cơ bản về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam; tính đến sáng ngày 10/4/2020 đã có 209 nước có người nhiễm bệnh, trên 80.000 người tử vong; riêng Việt Nam có 255 người mắc bệnh nhưng chưa có người tử vong vì dịch bệnh Covid-19. Để thích ứng với dịch bệnh toàn cầu này, Chính phủ đề ra 4 nhóm giải pháp: tháo gỡ khó khăn cho Sản xuất – kinh doanh; thúc đẩy đầu tư công; hỗ trợ người lao động, bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm an toàn xã hội trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19.

 

Hội nghị đã nghe báo cáo về các biện pháp, giải pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và ổn định xã hội do tác động của dịch Covid-19 của các Bộ: Kế hoạch & Đầu tư,  Bô Tài chính, Bộ LĐ, TB & Xã hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an; Bí thư thành ủy Hà Nội, Bí thư thành ủy TP. HCM, TP. Hải Phòng, Bí thư tỉnh ủyTây Ninh, An Giang; Chủ tịch UBND Tp HCM, Tp Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ninh.

 

Phát biểu chỉ đạo và kết thúc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao sự đồng lòng, chung sức của toàn đảng, toàn dân, toàn xã hội phòng, chống đại dịch Covid-19 đem lại kết quả tốt, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, ngăn chặn hiệu quả các ổ dịch (tại Hà Nội và Tp HCM), không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng; qua thực tế công tác chống dịch, có bộ, ngành, địa phương có cách làm hay, sáng tạo. Tuy nhiên, đ/c khẳng định quá trình chống dịch bệnh còn gay go; dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan, lơ là. Do vậy, phải tiếp tục thực hiện các biện pháp khẩn trương, tích cực, tập trung phòng chống dịch; không được phép lơ là, chủ quan; phải xử lý nghiêm thái độ chậm chạp, vô trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh. Ngoài các nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất – kinh doanh, ổn định an sinh xã hội, đ/c yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải tập trung quyết liệt hơn nữa; phải đẩy mạnh thông tin, truyền thông để toàn xã hội hiểu rõ chủ trương của Đảng, của Chính phủ để đồng lòng thực hiện; Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của các Bộ, ngành và các địa phương, tham mưu cho Chính phủ để đưa vào Nghị quyết sắp tới phù hợp với cuộc sống. Đ/c Thủ tướng cũng cám ơn nhân dân cả nước vừa qua đã đồng lòng cùng với Chính phủ thực hiện những giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho dù gặp phải những khó khan, bất lợi trong cuộc sống; đ/c cũng kêu gọi mọi người hãy tiếp tục nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp mà Chính phủ đã đề ra để đưa nước ta vượt qua đại dịch toàn cầu này./.

 

Tiến Đức