Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(14:10 | 27/03/2020)

Sáng ngày 24/3/2020, UBND tỉnh kiên Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19); Đ/c Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đ/c trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và trực tuyến tại đầu cầu 15 huyện, thị, thành trong tỉnh. Tham dự Hội nghị phía đầu cầu huyện tân Hiệp có đ/c Lê Văn Đúng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo phóng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

 HOI NGHI TRUC TUYEN PHONG CHONG DICH COVID-19.jpg

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm vũ Hồng, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của tỉnh đã khái quát tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, các nước Đông Nam Á và Việt Nam; bệnh dịch lây lan nhanh chóng ở một số nước như Ý, Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp, Iran. Ở các nước Đông Nam Á, bệnh lây lan nhanh, số người mắc bệnh nhiều ở các nước Malaysia, Thái Lan, Indonesia; riêng Việt Nam tính đến ngày 24/3/2020 đã có 123 người mắc bệnh, có 19/63 tỉnh, thành phố có người nhiễm bệnh, nhưng chưa có trường hợp tử vong.

 

Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng nghiệp vụ Y - Sở Y tế tỉnh, thay mặt Ban chỉ đạo đã báo cáo tóm tắt tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của tỉnh; qua đó cho thấy các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh vẫn đang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của tỉnh các biện pháp Phòng, chống dịch bệnh; cho nên đến nay tỉnh kiên Giang vẫn kiểm soát tốt tình hình và chưa có người mắc bệnh.

 

Cũng tại hội nghị, các huyện Giang Thành, Hà Tiên, Kiên Lương, An Biên, Tp Rạch Giá, huyện Phú Quốc và các Sở ngành tỉnh như Công an tỉnh, Bộ chỉ huy QS, Sở Du lịch, Trường Đại học Kiên Giang, Sở GD & ĐT, Sở Y tế… đã phát biểu thực trạng tình hình và những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh của địa phương, đơn vị và kiến nghị với tỉnh.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Vũ Hồng đã đánh giá cao những nỗ lực phòng, chống dịch bệnh của các sở, ngành; các huyện, thị thành phố và cơ sở đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của trung ương, của tỉnh. Đ/c khẳng định đến nay tỉnh ta vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh trong giai đoạn I, mặc dù Kiên Giang có nhiều khó khăn, khả năng lây nhiễm cao vì có cả đừơng không, đường biển, lượng du khách khá lớn nhưng đến nay chưa có người mắc bệnh là thành công lớn của tỉnh. Đ/c cũng kêu gọi mọi người phải bình tĩnh, không hoang mang sợ hãi, vấn đề đối với mỗi người là phải có ý thức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đối với các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo các cấp quan trọng nhất là kiểm soát người đến, người đi; kịp thời phát hiện và cách ly các đối tượng theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn; thực hiện phương châm “4 tại chỗ”; bố trí nơi cách ly tập trung ở mỗi huyện để kịp thời ứng phó với các tình huống. Đặc biệt trong giai đoạn II, phải quản lý chặt chẽ đường biên giới đường bộ, đường biển để ngăn ngừa kiểm soát chặt dịch bệnh từ bên ngoài; đ/c cũng giao nhiệm vụ cho các ngành nhất là Công an, Quân sự, Y tế phải chủ động trước mọi tình huống. các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không hoang mang lo lắng; phòng, chống dịch bệnh nhưng vẫn yên tâm sản xuất, kinh doanh để bảo đảm đủ nguồn lực phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả./.

 

Tiến Đức