Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Kết quả xác minh những trường hợp học sinh nghỉ học liên quan đến dịch bệnh covid- 19 tại Trường THPT Thạnh Đông

(08:07 | 16/03/2020)

Ngày 05/03/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid – 19) huyện Tân Hiệp (BCĐ) nhận được thông tin trên một số báo điện tử với nhan đề “Dự đám cưới chú rể Hàn Quốc, 26 học sinh Kiên Giang phải nghỉ học”; Ban Chỉ đạo đã phân công cán bộ các cơ quan chức năng (Trung tâm Y tế huyện, UBND và Trưởng trạm Y tế các xã Thạnh Trị, Thạnh Đông A, Tân Hiệp A, Tân An, Thạnh Đông; Trường THPT Thạnh Đông) tiến hành xác minh thông tin báo chí đã nêu.

 xác minh  26 hoc sinh phai nghi hoc.jpg

Sáng ngày 06/03/2020, đoàn đã đi xác minh từng trường hợp cụ thể tại nhà 29 học sinh Trường THPT Thạnh Đông (trong đó có 03 học sinh thường trú ở xã Mong Thọ huyện Châu Thành).

 

Qua xác minh cho thấy, ngày 02/3/2020, khi học sinh đi học trở lại, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Thạnh Đông đã tiến hành phát phiếu cho học sinh nhà trường cung cấp thông tin việc tiếp xúc với những người nghi nhiễm Covid-19; kết quả có 29 em học sinh các khối lớp 10, 11, 12 cung cấp thông tin trong thời gian nghỉ học về tình hình tiếp xúc với người nước ngoài, người Việt Nam lao động ở nước ngoài trở về. Căn cứ khai báo của các học sinh và xác minh của đoàn cho thấy, thực tế chỉ có 02 học sinh là Lê Huỳnh Đức có dự đám cưới có chú rể người Hàn Quốc ngày 26/2/ 2020, (nhưng chỉ ngồi bàn ngoài sân, không vào nhà, không tiếp xúc trực tiếp) và  Nguyễn Minh Tài (dự đám cưới ngày 25/2), sau đó chú rể đã trở về Seul - Hàn quốc; hiện sức khỏe 02 học sinh bình thường; các em đã được cho nghỉ học từ ngày 05/03/2020. Còn lại 27 học sinh  không dự đám cưới có chú rể người Hàn Quốc, nhưng ở các trường hợp khác nhau, có giao tiếp với người nước ngoài hoặc bà con, họ hàng, hàng xóm đi lao động ở nước ngoài trở về (đã được thực hiện các biện pháp phòng bệnh và thời gian cách nay cũng khá lâu); tuy nhiên nhà trường cũng đã cho các em nghỉ học từ ngày 05/03/2020 để ngành Y tế kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

 

Như vậy, thông tin “dự đám cưới chú rể người hàn quốc, 26 học sinh Kiên Giang phải nghỉ học” là chưa chính xác. Sau khi có kết quả xác minh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid – 19) huyện Tân Hiệp đã có báo cáo số 01/BC-BCĐ ngày 06/03/2020 do Bs Bùi Công Minh, Giám đốc Trung Tâm Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện ký gởi lãnh đạo huyện và các ngành có liên quan, thành viên BCĐ huyện để nắm rõ về thông tin trên./.

 

Tiến Đức