Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Huyện Tân Hiệp hội nghị Sơ kết tinh hình Kinh tế - Xã hội tháng 2/2020

(07:56 | 16/03/2020)

Sáng ngày 28/2/2020, UBND huyện Tân Hiệp đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế-xã hội  tháng 2 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2020; Hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự Hội nghị có đ/c Trần Hoàng Thanh, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đ/c Phó chủ tịch UBND huyện, các đ/c thành viên UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.

 Hội nghị sơ kết kinh te xa hoi t2.jpg

Hội nghị đã tiếp thu báo cáo sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 2/2020, qua đó đã cho thấy huyện đã đạt được những kết quả khá tốt trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa xã hội; quốc phòng an ninh, thanh tra tư pháp, thi hành án dân sự; xây dựng chính quyền, cải cách hành chính; xây dựng nông thôn mới; chương trình phát triển đô thị. Nhìn chung kinh tế-xã hội của huyện tiếp tục phát triển, năng suất lúa Đông Xuân đạt khá, chăn nuôi bước đầu được khôi phục sau dịch Heo Châu Phi, kinh tế tập thể thường xuyên được quan tâm củng cố nâng chất lượng; hàng hóa trên thị trường sau tết được kiểm soát và bình ổn giá . Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển khá so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt khá; ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì; công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus Corona (Covid-19) gây ra; chất lượng công tác khám, chữa bệnh cũng được nâng lên. Việc thăm hỏi, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội kịp thời. Công tác tuyển quân đạt yêu cầu; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cải cách hành chính có chuyển biến tích cực; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện.

 

Tuy nhiên vẫn gặp phải những khó khăn bất lợi như: thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra gây khó khăn cho sản xuất; thị trường tiêu thụ nông sản không ổn định, nguy cơ dịch cúm gia cầm tái diễn; chất lượng hoạt động của một số Hợp tác xã ít chuyển biến; an ninh trật tự có mặt chưa tốt, nhất là tệ nạn ma túy.

 

Về phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2020, tập trung một số công tác: vận động nhân dân thu hoạch lúa Đông Xuân; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ổn định thị trường; khảo sát tình hình sản xuất, lập kế hoạch hỗ trợ vốn khuyến công của Sở Công Thương; tăng cường kiểm tra việc xây dựng cơ bản. Thành lập đoàn kiểm tra bảo vệ môi trường; giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, tranh chấp đất đai trong nội bộ nhân dân không để xảy ra điểm nóng. Chấp hành nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện lịch học cho học sinh và các biện pháp phòng chống dịch bệch viêm đường hô hấp cấp trong các trường học; ngành Văn hóa và Thông tin tập trung công tác truyền thông về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, nhất là tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp phòng bệnh, không hoang mang lo sợ; có Kế hoạch tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương với 02 phương án cụ thể. Ngành Y tế tập trung cho công tác phòng chống Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, sẵn sàng có giải pháp đối phó hiệu quả trong các tình huống. Ngành Công an đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội; ổn định tổ chức bộ máy ở cấp xã theo chủ trương của Bộ.

 

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Dân vân Huyện ủy đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện công tác Dân vận chính quyền năm 2019, kết quả đạt được trên các mặt: nâng cao hiệu lực, hiệu qủa Quản lý nhà nước; thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; kết quả cải cách hành chính, sắp xếp bộ máy, nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân; công tác phối hợp tạo điều kiện cho MTTQ và các tổ chức Chính trị, xã hội giám sát, phản biện, xây dựng chính quyền.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh già cao kết quả về kinh tế - xã hội đã đạt được trong tha1bng 2/2020; đ/c cũng nêu những mặt hạn chế và khó khăn sẽ gặp phải trong tháng 3/2020; đồng thời đ/c giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành chuyện môn của huyện Như: Phòng Nông nghiệp & PTNT, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Quản lý thị trường, Phòng VH&TT, Trung tâm Y tế, Phòng LĐ, TB v& XH  và UBND các xã, thị trấn phải có kế hoạch cụ thể thực hiện nhiệm vụ theo phương phướng, nhiệm vụ tháng 3/2020 của huyện đã đề ra. Đ/c Chủ tịch UBND huyện cũng đã giải đáp các ý kiến của các ngành, các xã và Ban Dân vận Huyện ủy đã nêu ra./. 

 

Tiến Đức