Gần 100 cán bộ y tế được tập huấn chuẩn đoán, điều trị và dự phòng lây nhiễm bệnh do virus Corona

(10:28 | 27/02/2020)

Chiều ngày 14/2, Trung tâm y tế huyện Tân Hiệp tổ chức tập huấn “Chuẩn đoán, điều trị và dự phòng lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra cho gần 100 cán bộ, bác sỹ điều trị tại trung tâm y tế huyện, các xã, thị trấn và cán bộ y tế trường học, các phòng khám bệnh trên địa bàn huyện.

Ảnh tập huấn ngành y tế.JPG

Tại buổi tập huấn, các nhân viên y tế được hướng dẫn và tiếp thu những kiến thức mới nhất về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (Covid-19) gây ra trên Thế Giới và tại Việt Nam; cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; các khả năng lây truyền bệnh trong Bệnh viện (đường lây, khả năng gây bệnh, chẩn đoán, dự phòng); cần làm gì để ngăn chặn đường lây truyền bệnh...

Thông qua lớp tập huấn lần này, nhằm giúp cho các Bác sỹ, nhân viên Phòng, Khoa và Trạm y tế các xã, thị trấn, y tế tư nhân, y tế trường học nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tích cực, chủ động và hiệu quả; giúp phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ nhiễm, bị nhiễm virus Covid-19 có cách xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc và tử vong./.