Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020

(10:17 | 27/02/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 13/1/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về việc giao chỉ tiêu tuyển, gọi công dân nhập ngũ năm 2020; sáng ngày 13/2/2020, huyện Tân Hiệp đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020.  Dự lễ có Đ/c Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, đ/c Đại tá Nguyễn Thế Mau, Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 9; các đ/c thành viên HĐNVQS tỉnh chỉ đạo huyện Tân Hiệp, đ/c Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, các đ/c thành viên HĐNVQS huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND, CHT Ban Chỉ huy QS, Trưởng Công an các xã, thị trấn; 110 thanh niên nhập ngũ và đông đảo thân nhân, gia đình các thanh niên; dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị nhận quân: Sư đoàn bộ binh 4, Bộ CHQS tỉnh, Bộ CH Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh. Được biết trong 110 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ năm nay có 102 thanh niên tham gia quân đội, 8 thanh niên tham gia lực lượng CAND.

 Hinh ảnh Tân Binh nhập ngũ.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Văn Đức, P.Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện thay mặt chính quyền huyện đã phát biểu nêu lên truyền thống yêu nước của các thế hệ Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng chí biểu dương 110 thanh niên huyện đã chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc; đ/c cũng dặn dò các thanh niên khi tham gia quân đội phải nỗ lực học tập, trao dồi đạo đức, thực thi mệnh lệnh và luôn hoàn thành nhiệm vụ, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. Đ/c cũng biểu dương các gia đình, thân nhân đã động viên và tạo điều kiện cho con em thực hiện nghĩa vụ của mình. Đ/c cũng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể các địa phương trong huyện phải thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chăm lo cho gia đình các tân binh trong lúc các anh thực thi nghĩa vụ để các anh an tâm làm tốt nhiệm vụ. 

 

Thay mặt 110 thanh niên nhập ngũ, tân binh Đặng Huỳnh Khai Trí thuộc đơn vị xã Thạnh Đông đã phát biểu quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ để xứng đáng với sự quan tâm và tin tưởng của các cấp lãnh đạo huyện, xã và gia đình; xứng đáng với truyền thống cha ông.

 

Cũng tại buổi lễ, đ/c Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị, đ/c Phó Tham mưu trưởng Quân khu và các đ/c thành viên HĐNVQS tỉnh, lãnh đạo huyện đã đến tặng hoa, quà và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. 

 

Lễ giao nhận quân năm nay diễn ra trong không khí trang trọng, rộn ràng và an toàn, thực hiện nghiêm quy định của Bộ Tổng tham mưu QĐNDVN, của Quân khu, của tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus Corona gây ra./.  

 

Tiến Đức