Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Tình người ấm áp từ nghĩa cử hiến máu trong những ngày dịch virus corona (2019-ncov)

(14:09 | 19/02/2020)

Sáng 7 giờ 00 ngày 15/02 (Thứ bảy), tại Trung tâm Hành chính huyện Tân Hiệp diễn ra “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống” do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Hiệp phối hợp với Đoàn Y Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

 

hình ảnh hiến máu ngày 15 tháng 02 năm 2020.jpg

Hưởng ứng thông điệp “Phòng chống nCoV - Đừng quên đi hiến máu” tại Trung tâm Hành chính huyện Tân Hiệp phân bổ chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện đột xuất do thiếu máu cục bộ, triển khai vận động đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và người dân tham gia hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu. Kết quả tiếp nhận được 343 đơn vị máu.

 

Nghĩa cử cao đẹp của những tấm lòng nhân ái đã góp phần lan tỏa tình cảm yêu thương, sẻ chia, tình người ấm áp giữa cơn khủng hoảng thiếu máu. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đang diễn biến hết sức phức tạp, kéo theo hệ lụy là tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn.

 

Cán bộ chuyên môn Y tế tiếp nhận hiến máu thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: Tuyên truyền cho người hiến máu về các biện pháp phòng bệnh, cung cấp dung dịch sát khuẩn nhanh và khẩu trang y tế cho người hiến máu; trong buổi hiến máu Ban Tổ chức có chuẩn bị bánh ngọt ăn nhẹ và trà đá đường cho mọi người dùng.

 

Với suy nghĩ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Hiến máu vừa tốt cho mình, vừa tốt cho người, hy vọng mọi người có thể cùng tham gia để mang lại niềm vui, sự sống cho những số phận kém may mắn”.

 

Với tinh thần “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống” đã lan tỏa tình người ấm áp để xua tan những ngày lạnh giá; vượt qua “Cái bóng nặng  nề” của sự e dè dịch bệnh bùng phát. Những “Giọt hồng” là một loại thuốc đặc biệt, một món quà ý nghĩa đã được trao đến những người bệnh cần máu một cách kịp thời, giúp nhiều người giành lại sự sống./.

 

Cẩm Lệ