Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Huyện Tân Hiệp tổ chức viếng Đền hùng, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ và Nhà bia tưởng niệm 48 liệt sỹ Tiểu đoàn Tây Đô đầu xuân Canh tý 2020

(15:01 | 07/02/2020)

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và chào đón năm mới Canh Tý 2020, sáng ngày 22/2/2020 (28/12 năm Kỷ Hợi), huyện Tân Hiệp đã tổ chức đoàn viếng Đền Hùng Vương, viếng Nghĩa trang liệt sỹ (NTLS) và Nhà Tưởng niệm 48 liệt sỹ Tiểu đoàn Tây Đô. Đoàn viếng gồm các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang huyện, lãnh đạo và cán bộ các xã, thị trấn, các chức sắc tôn giáo, cán bộ, nhân dân ấp Đông Lộc xã Thạnh Đông và thân nhân các liệt sỹ.

 Đoàn cán bộ huyện Tân Hiệp viếng nghĩa trang liệt sĩ, Đền Hùng đầu xuân Canh Tý.jpg

Tại Đền Hùng Vương, đoàn đã đặt vòng hoa “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước” và thắp hương thành kính tưởng nhớ công ơn các vua Hùng đã có công mở nước, dựng nên nước Văn Lang xưa kia, để có được nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ngày nay.

 

Tại NTLS, đoàn đã đặt vòng hoa “Đởi đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” tại chân Tượng đài và thắp hương tại mộ phần các liệt sỹ.

 

Tại Nhà Tưởng niệm 48 liệt sỹ Tiểu đoàn Tây Đô tại ấp Tân hòa A, xã Tân Hiệp B, đoàn gồm Lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo và chiến sỹ Ban CHQS, Công an huyện, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, lãnh đạo Phòng LĐ, TB và XH, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; lãnh đạo và cán bộ, nhân dân xã Tân Hiệp B, Tân Hòa. Đoàn đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng nhớ công ơn 48 liệt sỹ Tiểu đoàn Tây Đô đã anh dũng hy sinh trên mảnh đất này năm 1966, góp phần cho sự nghiệp giải phóng đất nước, giành độc lập, tự do cho dân tộc./.

 

Tiến Đức