Sơ kết tình hình Kinh tế - Xã hội tháng 1, nhiệm vụ tháng 2/2020

(14:04 | 07/02/2020)

Sáng ngày 31/1/2020, UBND huyện Tân Hiệp tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 01 và triển khai nhiệm vụ tháng 02/2020; tham dự Hội nghị có đ/c Trương Văn Hoàng, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Đức, P.Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Thường trực HĐND, UBND; lãnh đạo UBMTTQ huyện, các đ/c thành viên UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Hội nghi so ket thang 1.jpg

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện trình bày dự thảo báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 1/2020; theo đó tháng 01/2020 huyện đã đạt được kết quả tốt trên các lĩnh vực: Sản xuất nông nghiệp có nhiều thuận lợi, trà lúa Đông Xuân phát triển tốt, dự kiến sẽ thu hoạch dứt điểm trong tháng 2/2020; hoạt động thương mại – dịch vụ sôi nổi trước, trong và sau tết Nguyên đán; hoạt động Văn hóa và Thông tin có khởi sắc trong công tác tuyên truyền, văn hóa văn nghệ - thể thao, trang trí mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý; công tác chăm lo cho đồng bào nghèo được quan tâm đúng mức, an ninh trật tự được giũ vững, tệ nạn xã hội giảm hơn năm trước; không để xảy ra cháy, nổ.

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; lãnh đạo các ngành QS, Công An, Nông nghiệp, Y tế, LĐ,TB & XH, Văn hóa & Thông tin về tình hình kinh tế- xã hội, những mặt được và chưa được, những đề xuất, kiến nghị.

Tại Hội nghị, đ/c Huỳnh Ái Lan, UVTV HU, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã phát biểu về tình hình và kết quả vận động và tặng quà tết cho người nghèo, đã được Đảng, Nhà nước huyện và xã hội quan tâm, đạt Kế hoạch đề ra, nhân dân đồng tình, phấn khởi. Đ/c cũng nêu lên sự lo lắng của nhân dân về các tệ nạn xã hội như bài bạc, đá gà, ma túy còn xảy ra trên địa bàn huyện, nhất là trong dịp tết.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả của huyện đã đạt được trong tháng 1/2020 đồng thời đ/c nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm trong thàng 2/2020 trên các lĩnh vực: Nông nghiệp, Thương mại – Dịch vụ; XDCB; Môi trường; VH &TT, LĐ,TB&XH, Y tế, Giáo dục, QP, AN và Cải cách hành chính. Theo đó về Thương mại, phải tăng cường chỉ đạo quyết liệt hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng chợ kênh 8; về XDCB, phải tổ chức thực hiện thi công các công trình trong mùa khô; về Môi trường, phải chỉ đạo, tuyên truyền người dân không sử dụng thuốc sát trùng để phun xịt diệt lục bình, sẽ gây tác hại môi trường nước; về Văn hóa và Thông tin, cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng; về Y tế, thực hiện nghiêm kế hoạch chỉ đạo của Bộ Y tế, của UBND tỉnh về phòng chống viêm phổi cấp; về An ninh, tăng cường trấn áp các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội, thực hiêm Nghị định 100/ CP; về Quốc phòng, tập trung cho công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu về số lượng và chất lượng; về cải cách hành chình, thực hiện sớm sắp xếp bộ máy tổ chức, các Đề an đã được phê duyệt./.

Tiến Đức