Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri hai xã Tân Hiệp A và Tân An

(08:28 | 07/02/2020)

Ngày 13/01, Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Trương Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Hiệp; Trần Thanh Dũng – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kiên Giang; Linh mục Bùi Văn Tăng – Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, L.M Nhà thờ Thiên Ân, ấp Đông Thọ A, xã Thạnh Trị và đại biểu HĐND huyện Tân Hiệp có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Tân Hiệp A và xã Tân An, huyện Tân Hiệp, sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 HĐND tỉnh, khóa IX, và sau kỳ họp thứ X, HĐND huyện, khóa X nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 Ảnh HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri.JPG

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cao kết quả sau kỳ họp thường lệ cuối năm và báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp, đa số đại biểu đồng tình và phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong năm qua. 

 

Tại đây cử tri xã Tân Hiệp A kiến nghị với đại biểu HĐND 2 cấp về việc thu tiền qua đò của người dân trong dịp tết có được phép tăng giá hay không? Nếu được phép thì thu trong bao nhiều ngày và cần phải có quy định cụ thể. Cử tri ấp kênh 2A đề nghị di dời bến đò kênh 2 phía dưới nước, sang bên kia sông phía trên nước, để người dân di chuyển thuận lợi hơn so với bến đò cũ, góp phần tạo vẽ mỹ quan trong ấp. Liên quan đến vấn đề giao thông nông thôn, cử tri đề nghị sớm có biện pháp giải quyết vấn đề xe tải chở vật liệu xây dựng, chở quá tải làm hư lộ giao thông trong ấp, cần sớm có biện pháp xử lý, nếu để kéo dài tình trạng này, trong thời gian tới sẽ xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến đường lộ, cầu giao thông nông thôn...

 

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đã được các đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương giải trình, trả lời thỏa đáng, được đa cử tri số thể hiện đồng tình cao./.

 

Trung Hiếu