Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Tổng kết ngành Kinh tế - Hạ tầng và bảo đảm trật tự an toàn giao thông huyện Tân Hiệp năm 2019

(14:58 | 21/01/2020)

Sáng ngày 07/1/2020, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác của ngành và Tổng kết công tác Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Minh Vũ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể, các đ/c là thành viên Ban An toàn giao thông huyện, Chủ tịch (hoặc Phó Chủ tịch) UBND, cán bộ Giao thông - Xây dựng các xã, thị trấn.

 Tong ket ngành kinh te ha tang.jpg

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết của ngành Kinh tế - Hạ tầng về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 trên các lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ, Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, Giao thông vận tải và Quản lý xây dựng cơ bản. Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 trên các mặt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; về thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; công tác đăng ký, đăng kiểm; công tác đầu tư xây dựng, quản lý và bảo trì đường bộ, giải tỏa hành lang ATGT. Về tình hình tai nạn giao thông, đáng chú ý là tai nạn giao thông giảm cả về số vụ, số người chết so với năm 2018 (giảm 4 vụ và 5 người chết), không có tai nạn đường thủy.

 

Phát biểu thảo luận, đại diện UBND xã Thạnh Trị, Thạnh Đông A, Đội Cảnh sát giao thông, Đội Thanh tra giao thông huyện đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quản lý xây dựng cơ bản; công tác giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm v.v..

 

Đồng chí Võ Văn Chính, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Phó trưởng ban ATGT huyện đã phát biểu tiếp thu ý kiền các đại biểu, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Ban ATGT huyện sẽ có biện pháp khắc phục những hạn chế đã nêu; tăng cường quản lý xây dựng cơ bản, thẩm định thiết kế; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đi đôi với việc kiểm tra, xử lý vi phạm.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Trần Minh Vũ, HU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực  của cán bộ, công chức ngành Kinh tế - Hạ tầng và các thành viên Ban ATGT huyện đã nỗ lực thực hiện và hoàn thành cơ bản nhiệm vụ được giao năm 2019; nhất là trên lĩnh vực trật tự ATGT đã có chuyển biến tích cực, làm giảm số vụ tai nạn, giảm số người chết. Đồng chí cũng yêu cầu Phóng Kinh tế - Hạ tầng cần nghiên cứu, thẩm định chặt chẽ các thiết kế các công trình cho phù hợp với thực tế, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân. Các ngành Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên – Mội trường, VH&TT, các xã, thị trấn phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ATGT để nâng lên ý thức tự giác trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân; Đội CSGT, Thanh tra GT phải tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm bảo đảm trật tự ATGT.

 

Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác: ATGT; Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp; Khoa học công nghệ - Thương mại – Dịch vụ./.

Tiến Đức