Tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020

(17:00 | 19/12/2019)

Trong 5 ngày, từ ngày 09 – 13/12/2019, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 430 thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020 trên địa bàn huyện.

ảnh khám sức khỏe cho thanh  niên tham gia NVQS.JPG

Để công tác khám tuyển đảm bảo nhanh gọn, chính xác, đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn phân công cán bộ theo dõi, hướng dẫn số công dân lên huyện khám sức khỏe NVQS theo đúng quy định. Phòng khám được bố trí theo nguyên tắc một chiều, khép kín đảm bảo yêu cầu đặt ra trong đợt khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự lần này.

Những công dân được khám tuyển sức khỏe trong đợt này, là thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, sẵn sàng nhập ngũ thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2020 trên địa bàn huyện. Tại đây các Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện tiến hành khám sàng lọc các bước như: khám thể lực đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp; khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt và xét nghiệm máu cho 430 thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020./.