Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019

(10:15 | 19/12/2019)

Sáng 02/12, Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp phối hợp với Trường trung học phổ thông Tân Hiệp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019. Đến dự có đồng chí Lê Văn Đúng – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp.

Ảnh Mít ting phòng chống AIDS.jpg 

Ảnh: Cán bộ Trung tâm Y tế huyện, xã, thị trấn tham gia diễu hành hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019 tại Trường THPT Tân Hiệp ngày 02/12/2019.

 

Năm 2019, với chủ đề “ Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS ”, nhằm kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS. Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam, đó là: 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác.

 

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh, đồng chí Lê Văn Đúng - Phó chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng, chống HIV/AIDS đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển mọi mặt của xã hội. Chỉ tính riêng trong năm 2019, trên địa bàn huyện Tân Hiệp số người nhiễm HIV mới là 15 người, chuyển sang AIDS là 13 người, tử vong là 04 người. Đồng thời khẳng định, hiện nay, dịch HIV/AIDS tuy có giảm, nhưng vẫn đang là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe giống nòi, tính mạng của người dân và trật tự an toàn xã hội, đòi hỏi sự quan tâm, vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn xã hội, để dịch HIV/AIDS giảm dần một cách bền vững. 

 

Ngay sau lễ mít tinh, đông đảo cán bộ của Trung tâm y tế huyện, xã, thị trấn, lực lượng công an, đoàn viên thanh niên và học sinh đã tổ chức đoàn diễu hành, cổ động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019, trên tuyến đường quốc lộ 80, xuất phát từ Trường THPT Tân Hiệp đến Chợ Kênh B và quay về chợ Kênh 5./.

Trung Hiếu