Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị Sơ kết cải cách hành chính giai đoạn 2016-2019

(17:32 | 02/12/2019)

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 25/8/2016 UBND huyện về cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020, sáng ngày 26/11/2019, UBND huyện Tân Hiệp đã tổ chức Hội nghị sơ kết cải cách hành chính giai đoạn 2016 – 2019; hội nghị do đồng chí Trần Minh Vũ, HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Hoàng Thanh, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện và các ngành liên quan như Chi cục Thuế, Bưu điện, lãnh đạo và cán bộ phụ trách cải cách hành chính các xã, thị trấn.

 HOI NGHI SO KET CCHC.jpg

Báo cáo sơ kết đã nêu bật những kết quả đã đạt được qua 04 năm thực hiện cải cách hành chính của huyện trên các lĩnh vực cải cách thể chế,cải cách thủ tục hành chính, cải cách bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, cải cách hành chính công và hiện đại hóa hành chính. Báo cáo cũng đề ra phương hướng cải cách hành chính giai đoạn 2020 – 2025 trong những lĩnh vực trên.

 

Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận của Tổ 01 cửa điện tử, tham luận của Phòng Văn hóa và Thông tin và tham luận của xã Tân hiệp A về quá trình thực hiện cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị, góp phần cho việc thực hiện cải cách hành chính của huyện 4 năm qua; những tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao kết quả cải cách hành chính mà huyện đã đạt được những năm qua; kết quả ấy đã phục vụ tốt nhu cầu thủ tục hành chính của nhân dân, củng cố niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn cần khắc phục những hạn chế, những vấn đề còn vướng mắc mà người dân chưa đồng tình như: việc người dân đến trụ sở cơ quan phải chờ đợi lâu; những thủ tục rườm rà hoặc giải quyết chưa đúng quy định của cán bộ hướng dẫn như các thủ tục hộ tịch, vay vốn, thu lệ phí… phải xem xét, xác định nguyên nhân và giải quyết vướng mắc, củng cố niềm tin cho nhân dân vào Đảng, chính quyền.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Minh Vũ đã giải đáp những vấn đề đặt ra; đ/c cũng chân thành tiếp thu những ý kiến của các ngành, các đơn vị và nhất là ý kiến chỉ đạo của Đ/c Trần Hoàng Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c hứa sẽ bổ sung vào phương hướng cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025 để đạt kết quả tốt nhất, phục vụ nhu cầu của nhân dân tốt hơn.

 

Hội nghị, UBND huyện  đã trao tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cải cách hành chính giai đoạn 2016 – 2010./.

 

 

 

 

 

Tiến Đức