Huyện ủy Tân Hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết 3 khâu đột phá

(17:04 | 02/12/2019)

Sáng qua, 14-11, Huyện ủy Tân Hiệp tổ chức hội nghị tổng kết 3 khâu đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Lâm Hoàng Sa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

ảnh Hội nghị tổng kết 3 khâu đột phá thực hiện NQ.JPG

Qua gần 5 năm thực hiện 3 khâu đột phá, một trong những kết quả nổi bật của Đảng bộ huyện Tân Hiệp là nguồn nhân lực được tập trung đào tạo ngày càng nhiều, qua đó hầu hết cán bộ đạt chuẩn, nâng lên về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 40,22%, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho hơn 3.000 lao động/năm, tỷ lệ thất nghiệp còn 0,25%. Huyện đã xây dựng mới 88km đường giao thông nông thôn, 26 cây cầu, nâng tổng số tuyến đường được bê tông hóa trên 95%. Tái cơ cấu nông nghiệp có sự chuyển biến tích cực, chú trọng ứng dụng, chuyển giao khao học – kỹ thuật và công nghệ, giúp dân giảm chi phí từ 1,9-2,5 triệu đồng/ha. Giá trị sản xuất đạt 9.001 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 4,5% năm, sản lượng lúa đạt 655 ngàn tấn, tăng 149 ngàn tấn so với đầu nhiệm kỳ. Nhiều diện tích đất trồng lúa chuyển đổi sang lúa – rau màu cho lợi nhuận 120 triệu đồng/ha/năm...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tân Hiệp đề nghị các chi, đảng bộ tập trung rà soát lại tình hình thực hiện nhiệm vụ để có giải pháp chỉ đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong 10 tháng còn lại của nhiệm kỳ. Về dự kiến một số nội dung đột phá trong nhiệm kỳ 2020-2025, huyện xác định nhiệm vụ đột phá vẫn là tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nhằm tiếp tục giữ vững huyện nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao. Đặc biệt, từng bước kêu gọi đầu tư xây dựng cụm công nghiệp tại huyện. Trong thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp, đồng chí Trương Văn Hoàng đề nghị Ủy ban nhân dân huyện có quy hoach chi tiết, xác định từng nhiệm vụ cụ thể từng năm để trình Hội đồng nhân dân huyện; có quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp để kêu gọi đầu tư.

Tại hội nghị, Huyện ủy Tân Hiệp đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc Chỉ định đồng chí Trung tá Bùi Văn Được tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020; lấy ý kiến bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đối với đồng chí Nguyễn Thị Kim Khoe - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tân Hiệp với tỷ lệ phiếu tán thành đạt 100%./.

Đặng Linh