Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Hoạt động đoàn thể của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Hiệp được quan tâm và đẩy mạnh trong năm 2019

(09:09 | 22/11/2019)

Trong năm 2019, các hoạt động phong trào của Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Hiệp và chi đoàn Thi hành án - Viện Kiểm sát luôn được chú trọng và nhận được sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo đơn vị.

 ảnh (1) hoạt động đoàn thể VKS.jpg

Hiện nay, Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Hiệp có 11 đoàn viên, Chi đoàn có 03 đoàn viên trong tuổi sinh hoạt, phối hợp sinh hoạt cùng các đoàn viên của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Hiệp. Đoàn viên công đoàn, chi đoàn được đào tạo cơ bản, rèn luyện trong thực tiễn công tác và có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, lành mạnh, luôn tin tưởng và hăng hái thực hiện nhiệm vụ, nêu cao tinh thần yêu nước, yêu ngành Kiểm sát, đoàn kết và sẵn sàng hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ. 

 

Trong năm qua, Công đoàn cơ sở Viện KSND huyện Tân Hiệp đã tổ chức hoạt động hiệu quả, thực sự là chỗ dựa vững chắc, là nơi gửi trọn niềm tin của cán bộ công chức và người lao động, trong đó nhiều phong trào hoạt động khởi sắc, tạo sự lan tỏa góp phần vào thành tích chung của đơn vị. Một trong những hoạt động đó là: phối hợp với chính quyền quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công chức và người lao động nhân dịp lễ, tết; tổ chức tặng quà nhân dịp Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là con công chức, người lao động và toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị. Các hoạt động khuyến học và tặng 08 phần quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 để động viên các cháu là con của cán bộ, công chức trong đơn vị học tập đạt kết quả xuất sắc. Tổ chức họp mặt, tặng quà cho các đồng chí nữ cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị hướng tới 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) luôn được quan tâm và tổ chức thường xuyên. Kịp thời đề nghị Công đoàn viên chức huyện hỗ trợ xây nhà từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho 01 công chức trong đơn vị. Phong trào thể thao được đẩy mạnh, cùng Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cụm thi đua số VI tổ chức thành công Hội thao kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019 và xuất sắc tham gia giải Nhất môn bóng đá nam của hội thao.

 

Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội cũng được Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Hiệp thực hiện thường xuyên như: ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt với tổng số tiền 2.300.000 đồng. Ngoài ra, Công đoàn đã chung tay vận động thực hiện tốt công tác an sinh xã hội nhân dịp tết Nguyên đán 2019, đơn vị đã tặng 15 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 

Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động cũng được Công đoàn chú trọng, cụ thể như: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tập trung tuyên truyền chào mừng ngày truyền thống Ngành KSND, triển khai thực hiện các phong trào thi đua khen thưởng, viết kinh nghiệm, giải pháp công tác mà trọng tâm là thực hiện Cuộc vận động cán bộ, Kiểm sát viên, “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”… thông qua việc sinh hoạt tập trung (đọc báo sáng) vào thứ Hai hàng tuần đã và đang được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Hiệp duy trì thường xuyên, chú trọng đa dạng về nội dung và hình thức tuyên truyền.

 

Song song với hoạt động của Công đoàn cơ sở, chi đoàn Thi hành án - Viện Kiểm sát luôn tham gia mạnh mẽ trong các phong trào do đoàn cấp trên phát động trong năm như: Tham gia hội trại tòng quân, các hoạt động trồng hoa tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương (Đền Hùng) huyện Tân Hiệp do Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tân Hiệp tổ chức phát động tạo cảnh quan trong khuôn viên Đền Hùng nhân dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương; đến viếng và dâng hương tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng; Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), đoàn viên Chi đoàn Thi hành án - Viện Kiểm sát đến thăm và tặng những phần quà có ý nghĩa đến các Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Tân Hiệp. Trong tháng 10/2019, chi đoàn Thi hành án - Viện Kiểm sát đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn khóa VII nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đại hội đã tiến hành bầu ra 03 đồng chí ưu tú vào Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 tạo niềm tin, khí thế mới cho từng đoàn viên Chi đoàn để tiếp tục thi đua giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được.

 

Trong năm 2019, Công đoàn cơ sở Viện KSND huyện Tân Hiệp và chi đoàn Thi hành án - Viện Kiểm sát bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn và hưởng ứng đầy đủ các phong trào do Công đoàn và Đoàn cấp trên phát động đã và đang phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, hoạt động nề nếp, thay đổi lớn về phong cách và lề lối làm việc; nêu cao trách nhiệm trước cấp ủy Đảng, phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

 

 

 

 

 

Trần Thu Anh