Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hoạt động in, photocopy, phát hành tại huyện Tân Hiệp

(14:42 | 18/11/2019)

Thực hiện Công văn số: 660/STTTT-TTBCBC ngày 04/11/2019  của Sở Thông tin và Truyền thông, chiều ngày 07/11/2019, Đoàn công tác Sở Thông tin và truyền thông do đồng chí Lê Văn Chuyển, Phó giám đốc sở làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với huyện Tân Hiệp về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực in, photocopy, phát hành. Tiếp, làm việc với đoàn có đ/c Trần minh Vũ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Trịnh Đức Tiến, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, đại diện lãnh đạo Công an huyện, Văn phòng HĐND – UBND huyện, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Đông A và thị trấn Tân Hiệp.

 Đoàn kt sở TTTT làm viec co so in lua.jpg

Trước khi làm việc với huyện, đoàn đã kiểm tra thực tế một số cơ sở in, photo, mua bán sách, báo trên địa bàn xã Thạnh Đông A và thị trấn Tân Hiệp để nắm bắt thực tế việc quản lý của huyện đối với hoạt động này.

 

Tại buổi làm việc với đoàn, đ/c Trịnh Đức Tiến, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin đã báo cáo công tác quản lý các hoạt động in, photocopy, phát hành sách, báo trên địa bàn huyện, theo đó, tại huyện có 22 cơ sở Photocopy, 04 cơ sở in và các sạp bán sách, báo tại các chợ; các cơ sở thường nhỏ, lẻ, chủ yếu in, photo các tài liệu quảng cáo cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; các tài liệu học tập cho học sinh… Hàng năm ngành Văn hóa và thông tin kết hợp ngành Công an huyện đều có kiểm tra, nhìn chung các cơ sở kinh doanh có ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước trên lĩnh vực này; không có vi phạm lớn. Cũng tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Thạnh Đông A, thị trấn Tân Hiệp đã phát biểu về tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh In, Photo, mua bán sách trên địa bàn; nhìn chung chưa có vi phạm lớn, nhưng hiểu biết của các cơ sở về các quy định của Nhà nước trên lĩnh vực này chưa nhiều; đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn cho cán bộ xã và các doanh nghiệp để nắm vững quy định của Nhà nước về hoạt động in, Photocopy, phát hành để quản lý có hiệu quả, hạn chế vi phạm.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Trần Minh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng hoạt động in, photocopy, phát hành ở Tân Hiệp không nhiều, nhỏ lẻ, nhưng không thể xem nhẹ, vì rất dễ vi phạm; huyện cũng chỉ đạo các ngành chuyên môn như Công an, Văn hóa và Thông tin kiểm tra hàng năm. Tuy nhiên việc quản lý chưa thường xuyên, chưa chặt chẽ; đ/c cũng đề nghị Sở nên tổ chức tập huấn cho cán bộ các xã, thị trấn, các cơ sở kinh doanh để hiểu rõ quy định của Nhà nước trong lĩnh vực in, photo, mua bán sách báo, nhằm quản lý tốt, hạn chế vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này.

 

Đ/c Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở TT&TT, thay mặt đoàn đã thông báo việc kiểm tra một số cơ sở kinh doanh in, photocopy tại huyện; nhìn chung các cơ sở hoạt động đúng quy định, chưa có vi phạm. Thời gian qua huyện Tân Hiệp đã thực hiện khá tốt việc quản lý, tuy nhiên cần cập nhật đầy đủ hơn các cơ sở đang hoạt động để công tác quản lý tốt hơn, vì vẫn còn một vài điểm Photocopy nhỏ lẻ hoạt động lén lút, không khai báo, không đặt bảng hiệu như phản ánh của các xã, thị trấn. Đ/c cũng nhấn mạnh, hoạt động in, photo, phát hành là rất quan trọng vì nó liên quan mật thiết với an ninh nông thôn, nên huyện cần quản lý chặt chẽ hơn. Về đề nghị của huyện, đ/c cho biết, Sở đã có kế hoạch tập huấn cho cán bộ ngành, cán bộ làm công tác quản lý huyện, xã về công tác quản lý In, photocopy, phát hành, dự kiến sẽ tổ chức vào đầu năm 2020./.

 


 

 

 

 

 

 

 

Tiến Đức