Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Huyện Tân Hiệp Sơ kết Phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2019

(10:50 | 07/11/2019)

Sáng ngày 31/10/2019, huyện Tân Hiệp tổ chức Hội nghị Sơ kết Phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (NDSXKDG) giai đoạn 2017 – 2019, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Doãn Tấn Đạt, Phó Chụ tịch Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang, đồng chí Trương Văn Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Tân Hiệp, Đ/c Trần Minh Vũ, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua NDSXKDG huyện. Các Đ/c thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) huyện, lãnh đạo UBMTTQ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch (hoặc Phó chủ tịch) UBND, Tổ trưởng tổ Kinh tế kỹ thuật các xã, thị trấn và 100 đại biểu là NDSXKDG trong toàn huyện.

 HN Nông dân SXKD giỏi 1.jpg

Báo cáo sơ kết đã nêu, qua 03 năm thực hiện Phong trào, đã có 21.869 hộ nông dân đạt danh hiệu NDSXKDG, trong đó có 19.114 hộ đạt danh hiệu NDSXKDG cấp cơ sở, 2.241 hộ cấp huyện, 495 hộ cấp tỉnh và 19 hộ cấp TW. Nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả, tiêu biểu như: hộ ông Đỗ Văn Luông ở HTX Kênh 5A xã Tân Hiệp A, hộ ông Nguyễn Hùng, hộ ông Lê Quang Y ở HTX Tân Hòa B xã Tân Hòa, hộ ông Nguyễn Văn Nhăn ấp Tân Lộc xã Tân Thành, hộ ông Lê Hoàng Hải ấp thạnh Trúc xã Thạnh Trị, hộ ông Dương Văn Đờn ấp Thạnh An 2 xã Thạnh Đông A, hộ ông Trần Công Ty, ấp Tân Thạnh xã Thạnh Đông….là những hộ NDSXKDG nhiều năm liền, là nòng cốt cho Phong trào NDSXKDG của huyện. Hội nghị được nghe ý kiến tham luận của đại diện BCĐ các xã Tân hiệp A, Tân Hiệp B, Thạnh Đông A; đặc biệt là được nghe tham luận của một số hộ NDSXKDG về những giải pháp, kinh nghiệm trong việc thực hiện các mô hình NDSXKDG 03 năm qua.

 

Hội nghị cũng được nghe Ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Doãn Tấn Đạt, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh và đ/c Trương Văn Hoàng, TUV. Bí thư HU; các đồng chí đánh giá cao kết quả Phong trào NDSXKDG huyện 03 năm qua, đưa Phong trào NDSXKDG huyện Tân Hiệp ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện. Tuy nhiên, phong trào cũng còn những hạn chế nhất định như: công tác tuyên truyền chưa thường xuyên, sự kết hợp giữa các ngành, địa phương chưa chặt chẽ trong chỉ đạo xây dựng và nhân rộng mô hình, có nơi giao khoán cho Hội Nông dân và ngành Nông nghiệp; số hộ đạt NDSXKDG mới đạt 46,6% (21.869/46.617); nhiều hộ ND còn sản xuất theo truyền thống, chưa tích cực ứng dụng KHKT vào sản xuất. Các đồng chí cũng chỉ ra phương hướng tới cần phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế; cần chú trọng quán triệt và thực hiện NQTW7 (khóa X) về nông nghiệp, nông thôn; xây dựng và nhân rộng những mô hình có hiệu quả; làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, nông dân về thực hiện tai cơ cấu nông nghiệp; gắn phong trào NDSXKDG với phong trào xây dựng nông thôn mới,  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 

 

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Đ/c Trần Minh Vũ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, thay mặt Ban Chỉ đạo phong trào NDSXKDG huyện đã cám ơn các ý kiến tham luận của các đại biểu đã đóng góp cho Hội nghị; cám ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đ/c Doãn Tấn Đạt và Đ/c Trương Văn Hoàng; BCĐ sẽ bổ sung vào báo cáo và phương hương tới. 

 

  Tại Hội nghị đã công bố và trao giấy khen của UBND huyện cho 05 tập thể và 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NDSXKDG 03 năm qua./. 

 


 

 

 

Đức Tiến