Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Huyện Tân Hiệp tổ chức “ngày hội việc làm” lần thứ VIII năm 2019

(15:20 | 01/10/2019)

Ngày 17/9, Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện Tân Hiệp tổ chức khai mạc “Ngày hội việc làm” lần thứ VIII năm 2019, tại hội trường UBND xã Tân Hội. thu hút gần 200 lao động, học sinh đến từ các xã Tân Thành, Tân An và các em học sinh Trường THPT Cây Dương tham gia. Đến dự “Ngày hội việc làm” có các ông Lê Văn Sơn – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang, Lê Văn Đúng – Phó chủ tịch UBND huyện và bà Nguyễn Thị Tư – Trưởng phòng LĐTB và XH huyện Tân Hiệp

 IMG-NGÀY HỘI VIỆC LÀM.JPG

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tư (thứ 2 từ trái qua) – Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Tân Hiệp và ông Trần Văn Bình (Thứ nhất từ trái qua) – Trưởng Phòng tư vấn tuyển dụng Công ty TNHH Nhật Huy Khang (TP HCM) trao đổ tư vấn cho người lao động tại “Ngày hội việc làm” lần thứ VIII/2019, tại xã Tân Hội.

Phát biểu tại khai mạc “Ngày hội việc làm” lần thứ VIII năm 2019, ông Lê Văn Đúng – Phó chủ tịch UBND huyện cho rằng: Tân Hiệp là huyện có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, kinh tế thu nhập của người dân chủ yếu sản xuất 3 vụ lúa trong năm, nhìn chung đời sống của nhân dân cơ bản ổn định, có bước cải thiện nâng lên. Qua gần 4 năm thực hiện các phiên giao dịch việc làm đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, từ năm 2016 đến nay đã giải quyết cho trên 12.000 lượt người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp hiện này còn 0,25%, đã góp phần thực hiện mục tiêu giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn huyện.

  “Ngày hội việc làm” lần thứ VIII năm 2019 tại xã Tân Hội, thu hút nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia. Trong đó, có một số doanh nghiệp, công ty lớn cần tuyển dụng người lao động như: Công ty TNHH Hwaseung Rạch Giá cần tuyển 2.000 người lao động, Trung tâm dịch vụ việc làm Kiên Giang cần tuyển 2.000 lao động; Công ty TNHH Nhật Duy Khang tại thành phố Hồ Chí Minh, số lượng cần tuyển không giới hạn tại thị trường Nhật Bản,... Với nhu cầu lao động của các doanh nghiệp tập trung chủ yếu ở các vị trí như: đầu bếp, bán hàng, nhân viên lễ tân, phục vụ, điện tử, công nhân may mặc, nông nghiệp, cơ khí… với mức lương thỏa thuận và nhiều chế độ ưu đãi như hỗ trợ chỗ ở, chi phí ăn uống.

Qua một buổi tư vấn tuyển dụng đã có 40 em làm hồ sơ đăng ký lao động xuất khẩu, tại các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung Hiếu