Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Tân Hiệp Trương Văn Hoàng dự Khai giảng năm học mới 2019-2020

(21:41 | 12/09/2019)

Hòa cùng không khí hân hoan, náo nức của cả nước chào đón năm học mới, Sáng ngày 05/9, Trường tiểu học Tân Thành 1, xã Tân Thành long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Trường Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

 Khai giảng THTTTH1.jpg

Ảnh: Đồng chí Trường Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Hiệp đánh hồi trống khai giảng năm học 2019 – 2020 tại Trường tiểu học Tân Thành 1.


Mặc dù buổi khai giảng năm học mới diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng chương trình buổi Lễ khai giảng vẫn đảm bảo được tính trang nghiêm và không kém phần ấn tượng khi Cô Lâm Thị Hạnh Nhân – Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Thành 1 đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020. 

Trong năm học 2018-2019, Ban giám hiệu trường đã thực hiện đổi mới giáo dục theo mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, phát triển năng lực sáng tạo và tự học theo tính tích cực sáng tạo của học sinh, duy trì nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức liên môn vào thực tiễn. Ngoài ra, nhà trường đã chỉ đạo việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Kết quả, trong năm học 2018-2019, nhà trường đã huy động học sinh trong độ tuổi đến trường 270/270 em học sinh, đạt 100%; tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%;  đánh giá xếp loại học sinh cuối năm, số học sinh lên lớp thẳng đạt 98,01%, tăng 2% so với năm học trước; Tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày, đạt 71,4%. Bên cạnh đó, nhà trường còn tham gia tốt các phong trào như: Phong trào Dân vận khéo; Xanh hóa phòng học; Nâng cao chất lượng giáo dục, Thi giáo viên dạy giỏi ... đều đạt kết quả tốt.

Để phát huy những kết quả đạt được trong năm học mới thầy Nguyễn Tiến Cảnh – Hiệu Trưởng Trường tiểu học Tân Thành 1 nhấn mạnh: và phát huy những kết quả đạt được, trong năm học mới này tất cả cán bộ, công nhân viên nhà trường và các em học sinh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong năm học vừa qua, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học. Ngay sau khi kết thúc phần phát biểu của thầy Nguyễn Tiến Cảnh – Hiệu Trưởng Trường tiểu học Tân Thành 1, là đúng lúc tiếng trống trường vang lên, báo hiệu một năm học mới bắt đầu với nhiều niềm tin mới, hy vọng mới.

Dịp này, đồng chí Trường Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng 1.000 cuốn tập cho các em học sinh nghèo, khó khăn và nhiều phần quà khác do các mạnh thường quân nhà hảo tâm trao tặng cho các em học sinh của trường.

Buổi lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của thầy và trò Trường Tiểu học Tân Thành 1 đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Hi vọng với động lực, khí thế này, thầy và trò Trường tiểu học Tân Thành 1 sẽ có một năm học mới thành công rực rỡ.

 

Trung Hiếu