Huyện Tân Hiệp hỗ trợ các gia đình có nhà sập, tốc mái

(14:22 | 03/09/2019)

Ngày 16/8, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Hiệp phối hợp với UBND các xã Tân Hội, Tân An và xã Thạnh Đông A tổ chức đoàn cán bộ đến thăm và hỗ trợ các gia đình có nhà bị sập, tốc mái trong đợt ảnh hưởng của bão số 3, số 4 vừa qua.

Ho trợ nhà tốc mái.jpg

Ảnh: Đồng chí Phan Kim Loan ( Đứng bên phải ) – HUV, Trưởng phòng nông nghiệp và PTNT huyện Tân Hiệp đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn huyện trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có nhà sập, tốc mái.

Cụ thể, vào ngày 03/8/2019 trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn, lốc xoáy đã làm sập và tốc mái 07 căn nhà. Trong đó, có 02 căn nhà bị sập hoàn toàn, 04 căn bị tốc mái trên 70% và 01 căn tốc mái từ 30% - 69%. Ước thiệt hại khoản 300 triệu đồng.

Để kịp thời hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả, yên tâm, ổn định cuộc sống, Đoàn đã hỗ trợ mỗi hộ gia đình có nhà sập, mỗi hộ 6 triệu đồng; hộ có nhà tốc mái trên 70% là 2 triệu đồng/hộ và 1 triệu đồng đối với hộ tốc mái từ 30% - 69%, với tổng số tiền là 21 triệu đồng từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tai.