Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Lễ công nhận xã Thạnh Trị đạt chuẩn nông thôn mới

(08:17 | 03/09/2019)

  Sáng nay 20/8, UBND xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp long trọng tổ chức Lễ công nhận xã Thạnh Trị đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây cũng là xã cuối cùng của huyện Tân Hiệp được công nhận hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. 

 Nhan quyet dinh cong nhan Thanh tri NTM.jpg

Ảnh: Đồng chí Trương Văn Hoàng (bìa trái) – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Hiệp trao Bằng chứng nhận của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thạnh Trị đạt chuẩn nông thôn mới.

Như vậy, qua gần 8 năm, kể từ khi huyện triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đến nay huyện Tân Hiệp đã có 10/10 xã được UBND tỉnh Kiên Giang công nhận đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới. Kết quả này cho thấy sự nổ lực, quyết tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong việc chung tay góp sức xây dựng thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thành Vững – Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh, Trương Văn Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể và đại diện nhân dân trên địa bàn xã Thạnh Trị tham dự.

Trước khi xây dựng NTM, Thạnh trị là một xã vùng sâu, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn so với các xã khác trong huyện, năm đầu triển khai thực hiện xây dựng NTM xã chỉ đạt 08/19 tiêu chí. Sau 7 năm thực hiện được cán bộ và nhân dân tin tưởng, đồng thuận, tích cực tham gia đóng góp tiền, của để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, phát triển các ngành nghề, với tổng kinh phí thực hiện trên 207 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp xây dựng hơn 154 tỷ đồng, chiếm 74,4%. 

Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, cơ sở hạ tầng khá toàn diện, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế của nhân dân. Tỷ lệ đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện cả hai mùa mưa, nắng; 72% đường trục ấp đạt chuẩn; 100% đường ngõ xóm sạch không lầy lội vào mùa mưa. 100% diện tích đất sản xuất lúa đều có đê bao khép kín, chủ động trong sản xuất, năng xuất bình quân năm 2011 đạt 13,5 tấn/ha/năm thì đến năm 2018 năng suất bình quân đạt 19,6 tấn/ha/năm. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,76% và nước hợp vệ sinh đạt 100%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40,7 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ số người tham gia BHYT đạt 85,11%... Qua đó, đã góp phần nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn xã.

 

Nhân dịp lễ, UBND tỉnh bằng khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, UBND huyện, xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Thạnh Trị đạt chuẩn Nông thôn mới.

TRUNG HIẾU

Trung Hiếu