Tổng kết công tác Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

(14:53 | 15/08/2019)

TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẢO VỆ HÀNH LANG AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP

Ngày 08/8, đơn vị Truyền tải điện miền Tây 3 (thuộc Công ty truyền tải điện 4) phối hợp với UBND huyện Tân Hiệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện năm 2018 và 7 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện Tân Hiệp.

Theo báo cáo tổng kết của Truyền tải điện miền Tây 3, địa bàn huyện Tân Hiệp hiện có 02 tuyến đường dây truyền tải điện áp 220 kV, đi qua với tổng số 59 cột điện, trải dài trên địa bàn các xã: Thạnh Đông B, Thạnh Đông, thị trấn Tân Hiệp, Thạnh Đông A và Thạnh Trị. Từ năm 2018 đến tháng 7/2019, Truyền tải điện miền Tây 3 đã chủ động phối hợp UBND huyện triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, đến nay chưa có trường hợp nào vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện có công trình thi công đường cao tốc Lộ tẻ – Rạch sỏi và một số nơi xảy ra tình trạng trẻ em thả diều tiềm ẩn nguy cơ vi phạm an toàn lưới điện đường dây 220 kV.

Tại hội nghị, đơn vị quản lý, vận hành đường dây Truyền tải điện miền Tây 3 mong muốn nhận được sự quan tâm của các ngành chức năng và chính quyền địa phương huyện tiếp tục hỗ trợ tuyên truyền, vận động đơn vị thi công  công trình đường cao tốc Lộ tẻ – Rạch sỏi tuân thủ những quy định trong Nghị định số 14/2014/ND-CP của Chính Phủ; vận động người dân chằng néo mái nhà, chòi tạm phòng ngừa tốc mái trước mùa mưa bão; không trồng cây lâu năm, cây phát triển nhanh và không thả diều trong và gần hành lang lưới điện cao áp.

Kết luận: Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra và có phương án kế hoạch bảo vệ tuyệt đối không để xảy ra sự cố.