LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KIÊN GIANG TẶNG CỜ THI ĐUA CHO CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TÂN HIỆP

(07:30 | 14/08/2020)

Sáng ngày 22/7/2020, tại hội trường Huyện ủy, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Minh Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, chỉ đạo cụm thi đua số 2. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Dũng đã trao tặng cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cho công đoàn đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2019.

Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp được thành lập ngày 5/3/2019 theo Quyết định số: 37/QĐ – LĐLĐ của LĐLĐ huyện Tân Hiệp .Về nhân lực với tổng số 331 CCVC–LĐ. Trong đó CCVC-LĐ trên đại học 45, Đại học- cao đẳng 120, trung học 98, khác 23; Được chia thành 27 tổ công đoàn.

Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế đã tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, CCVC-LĐ sinh hoạt điều lệ Công đoàn Việt Nam, sinh hoạt bản tin Công đoàn Kiên Giang, các chính sách về lao động, tiền lương, Bảo hiểm xã hội, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chế độ chính sách liên quan đến CCVC-LĐ và hoạt động Công đoàn. Công đoàn cơ sở Y tế đã tuyên truyền 196 cuộc,  2.566 lượt người tham dự.

Công đoàn cơ sở cùng tham gia, phối hợp với Ban giám đốc thực hiện quy chế dân chủ; Tham gia xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp công tác giữa Ban chấp hành CĐCS và thủ trưởng đơn vị. Thủ trưởng luôn tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động, cũng như các phong trào thi đua do cấp trên tổ chức; tham gia hội đồng xây dựng quy chế trả lương, phụ cấp ưu đãi nghề, phụ cấp độc hại, độc hại bằng hiện vật, phụ cấp trách nhiệm; xét nâng bậc lương thường xuyên cho 97 người, trước thời hạn 04 người, phụ cấp thâm niên vượt khung cho 50 người; Tham gia xét cử đi đào tạo sau đại học 8 người, đại học 9 người, cao đẳng 32 người, Tham gia lấy ý kiến bổ nhiệm trưởng, phó khoa, phòng, trạm 12 viên chức. Tham gia Hội đồng thi đua khen thưởng xét khen thưởng thi đua đợt I cho 9 tập thể và 16 cá nhân; Xét biểu dương điển hình tiên tiến cho 4 tâp thể và 5 cá nhân; Xét thi đua khen thưởng toàn diện 2019: tập thể lao động xuất sắc 06; Tập thể lao động tiên tiến 26; chiến sĩ thi đua cơ sở 23; bằng khen UBND tỉnh 01; giấy khen Sở Y tế 44; Lao động tiên tiến cho 302 cá nhân;  kỷ niệm chương 03 cá nhân.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên năm 2019: Phát thưởng cho công chức, viên chức lao động dịp tết số trên tiền 260 triệu đồng, tổ chức cho 42 CCVC-LĐ tham quan du lịch Huế - Đà Nẵng với số tiền 127 Triệu đồng; tặng quà nhân kỷ niệm Ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, tổ chức lễ biểu dương cho con CCVC-LĐ đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 tặng 175 xuất quà trị giá trên 26 triệu đồng, tổ chức tết Trung thu và phát quà cho con CCVC-LĐ với số tiền trên 30 triệu đồng, khám sức khỏe định kỳ cho 340 CCVC- LĐ với số tiền 104 triệu đồng, cấp phát đồ nghiệp cho cho CCVC-LĐ với tổng số tiền 170 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi CCVC-LĐ ốm đau, thai sản, hiếu, hỷ, thiên tai: 57 lượt, số tiền 27 triệu đồng. Ngoài ra, vận động công chức, viên chức tham gia đóng góp xây dựng các nguồn quỹ xã hội như : Quỹ mái ấm công đoàn, Quỹ tình thương khuyến học   quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo… với số tiền 171 triệu đồng; vận động hiến máu nhân đạo 57 đồng chí. Đạt được những thành tích trên là do phấn đấu của công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế  huyện Tân Hiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tuấn Anh