Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Kinh tế dấu ấn 5 năm

(15:41 | 10/08/2020)

   5 năm qua, kinh tế - xã hội thị trấn Tân Hiệp (Tân Hiệp) thay đổi rõ rệt nhờ những bước đi đúng đắn dưới sự lãnh đạo của Đảng  bộ, chính quyền cùng sự nỗ lực của người dân. Chuyển biến rõ nét trong lĩnh vực kinh tế là lĩnh vực thương mại - dịch vụ chiếm tỷ trọng 74,6%. Nông nghiệp đô thị phát triển theo hướng an toàn; gắn phát triển vườn cây ăn trái với du lịch sinh thái. Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được chú trọng đầu tư, khuyến khích phát triển, tạo điều kiện duy trì và phát triển sản phẩm truyền thống đặc trưng của địa phương.

Ảnh 1: Chợ thị trấn Tân Hiệp được đầu tư theo phương thức xã hội hóa, góp phần chỉnh trang đô thị, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của người dân. Đây là một trong những điểm nhấn 5 năm qua trong phát triển kinh tế - xã hội thị trấn Tân Hiệp. 
 

Ảnh 2: Dây chuyền sản xuất bánh đa của gia đình chị Phạm Thị Hồng Thủy, ngụ khu phố Đông An, một trong những hộ gìn giữ và phát triển được nghề làm bánh đa truyền thống.

 


Ảnh 3: Sản xuất đông trùng hạ thảo, tinh bột nghệ và tinh dầu từ nguyên liệu tự nhiên tại Cơ sở sản xuất tinh dầu Nathea, số 399 khu phố Đông Hưng của anh Đoàn Ngọc Dũng, một trong những thanh niên khởi nghiệp thành công của thị trấn Tân Hiệp. 

 

Ảnh 4: Thu hoạch lúa đông xuân 2019-2020 trên cánh đồng lớn của Hợp tác xã nông nghiệp Kênh 9.
 

Ảnh 5: Ấp Đông Bình có 2,5ha vườn cây ăn trái đang phát triển theo hướng gắn với du lịch sinh thái. Trong ảnh: Nông dân Hoàng Đình Thành, ngụ ấp Đông Bình bên vườn cây ăn trái cho lợi nhuận 60 triệu đồng/năm. 
 

Đặng Linh