Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

(14:27 | 03/07/2020)

Chiều qua (30/6), Ban chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Đúng – Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện. 

Ngay từ đầu năm Trung tâm y tế huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là công tác xây dựng Đảng, được Đảng ủy thực hiện thường xuyên qua các đợt tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhà nước, duy trì sinh hoạt chi ủy, đảng ủy và chi bộ theo nội dung hướng dẫn của Ban tuyên giáo Huyện ủy, qua đó tỷ lệ đảng viên tham gia đạt 98%. Triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, cấp trên, nhất là các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là Đảng bộ đã tổ chức thành công đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, qua đó xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ ủy viên Ban chấp hành và công bố quyết định chuẩn y các chức danh chủ chốt trong đảng ủy.

 

Về công tác khám chữa bệnh đảm bảo thực tốt các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thiện tiêu chuẩn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đầy đủ phẩm chất, có trình độ chuyên môn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ y tế - chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong 6 tháng đầu năm,Trung tâm Y tế huyện đã khám và điều trị cho hơn 246 ngàn lượt bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú hơn 1.700 lượt, đạt 37,63%; Các chương trình mục tiêu y tế - dân số duy trì thực hiện tốt, đa số các chỉ tiêu đều đạt trên 50% so với nghị quyết năm.

 

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát được các cấp ủy chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai quán triệt cho cán bộ, đảng viên đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Các cuộc kiểm tra, giám sát tổ chức đảng đầu gắn với cá nhân đảng viên là cán bộ chủ chốt; thực hiện cơ bản đúng phương pháp, quy trình, thủ tục. Qua đó tổ chức đảng, đảng viên thấy được ưu điểm để phát huy và hạn chế, yếu kém để khắc phục.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Văn Đúng – UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả của tập thể đảng bộ Trung tâm y tế huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó, đồng chí lưu ý, đảng ủy Trung tâm y tế tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với  việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo các chi bộ đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt, nhất là sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề; tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác, kịp thời xử lý, điều tra không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh cho  người dân trên địa bàn.

 

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Y tế huyện đã đề ra nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm là tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, ban, ngành liên quan trong công tác tuyên truyền cũng như hoạt động chuyên môn; đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tất cả các tuyến, tạo niềm tin cho người bệnh khi đến cơ sở y tế; tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và quy tắc ứng xử trong ngành Y; đẩy mạnh công tác y tế dự phòng; tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát với các đơn vị y tế trong huyện./.

 

Trung Hiếu