Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

KHAI GIẢNG MÔ HÌNH “LỚP DẠY BƠI, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC TRẺ EM”

(08:46 | 02/07/2020)

Chiều qua 18/6, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện phối hợp Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa – Thông tin tổ chức khai giảng mô hình “Lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước trẻ em”  tại Trường Trung học cơ sở Thạnh Đông.

Tham gia lớp bơi lội có 30 học viên, là các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, các em sẽ được giáo viên hướng dẫn những phương pháp cơ bản như: Khởi động, cách tiếp nước, cách bơi trong nước và được hỗ trợ dụng cụ bơi miễn phí hoàn toàn.

 

Thông qua mô hình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; giảm tỷ lệ tai nạn thương tích và tử vong ở trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Góp phần bảo đảm an toàn tính mạng và sự phát triển bền vững cả thể chất và tinh thần cho mọi trẻ em. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng, chống tai nạn đuối nước./.

Trung Hiếu