ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN ĐẢNG BỘ XÃ TÂN HIỆP B LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

(07:55 | 11/06/2020)

Ngày 04 – 05/6 Đảng bộ xã Tân Hiệp B tổ chức tiến hành Đại hội đảng viên Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ gồm 15 đồng chí, Ban thường vụ 05 đồng chí, đồng chí Huỳnh Thị Thanh Yến tái đắc cử Bí thư  Đảng ủy xã Tân Hiệp B, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội bầu Ủy ban kiểm tra gồm 05 đồng chí và 01 chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra. Đại hội cũng đã xem xét, lựa chọn bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII gồm 08 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII trong điều kiện có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, nhưng Đảng bộ và nhân dân đã đoàn kết nhất trí phát huy thành tựu đạt được, khắc phục những khó khăn, phấn đấu thực hiện đạt được những thành tích tiến bộ, quan trọng trên các lĩnh vực. Về sản xuất nông nghiệp, đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thực hiện tốt tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, tổng giá trị sản xuất đạt hơn 819 tỷ đồng; công nghiệp xây dựng đạt trên 136 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người là 51 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Về văn hóa-xã hội, Đảng bộ xã luôn quan tâm chỉ đạo thực hiến tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, cất nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết được 52 căn, đạt và vượt so với nghị quyết đề ra; giải quyết việc làm cho 1.500 lao động; tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia đạt 100%; hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,6%. Cơ sở vật chất trang thiết bị trạm y tế thường xuyên được đầu tư, đội ngũ y, bác sỹ ngày được nâng lên đảm bảo tốt trong việc khám và điều trị, đến này tỷ lệ hộ dân tham gia BHYT đạt 95%. Đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 32 hộ chiếm 1,39%; hộ cận nghèo 93 hộ chiếm 4,05%.

Cùng với đó là công tác  quốc phòng, quân sự địa phương luôn được cấp ủy đảng chính quyền quan tâm tập trung chỉ đạo, hàng năm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ  đạt 1,25% so với dân số; lực lượng dự bị động viên đạt 9,5% so với lực lượng. Công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đều được giữ vững, qua đó xây dựng nhiều mô hình trong phòng chống tội phạm. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ và đạt  kết quả khá toàn diện.

Đại hội đã thống nhất những mục tiêu, chỉ tiêu và giải pháp trong nhiệm kỳ tới, đó là tiếp tục huy động các nguồn lực duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững, tập trung xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, mở rộng một số tuyến đường giao thông nông thôn bị xuống cấp; xây dựng đến từ 2 – 3 Hợp tác xã bơm tập trung. Khuyến khích và tạo môi trường thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, công nghiệp, phát triển nông nghiệp bền vững, an toàn gắn với bảo vệ môi trường; phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu./.