Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn Tân Hiệp lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(16:03 | 26/03/2020)

Chiều ngày 05/3 tại Trung tâm hành chính huyện Tân Hiệp, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Tân Hiệp lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc. Đây là Đại hội được Ban thường vụ Huyện ủy Tân Hiệp chọn làm điểm chỉ đạo chung. Đến dự Đại hội có đồng chí Trương Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Hữu Đạt – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo đại hội điểm của huyện, cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, thành viên Ban chỉ đạo Đại hội điểm huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã và 105 đại biểu, đại diện cho 480 đảng viên, ở 21 chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn về tham dự.

Ảnh Đại hội Đảng bộ thị trấn Tân Hiệp.jpg

Trong ngày làm việc đầu tiên, Đại hội đã thông qua một số nội dung của chương trình Đại hội như: bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban thẩm tra tư cách đại biểu; Đoàn chủ tịch thông qua Quy chế và Nội quy làm việc của Đại hội; thông qua báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành khóa XII; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII Đảng bộ thị trấn, nhiệm kỳ 2020 – 2025; dự thảo chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XIII.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết của đại hội Đảng bộ thị trấn Tân Hiệp lần thứ XII, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Tân Hiệp đã nỗ lực tập trung thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trên lĩnh nông nghiệp chiếm tỷ trọng 16,5%; thương mại – dịch vụ đạt 74,6%; công nghiệp – xây dựng đạt 8,9%; thu nhập bình quân đầu người đạt 68,25%. Chất lượng giáo dục và đào tạo ngày một được nâng lên, tỷ lệ huy động học sinh đến trường trong độ tuổi đạt 99,4%; công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực, đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,78%, hộ cận nghèo 3,24%. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm thực hiện tốt, trong nhiệm kỳ kết nạp mới 40 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 36 đảng viên. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm tập trung chỉ đạo đạt yêu cầu, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững....

Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra với Chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phấn đấu đạt đô thị loại IV” . Đại hội cũng đã thống nhất đề ra 22 chỉ tiêu và 03 khâu đột phá, đó là “Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nhằm xây dựng thị trấn thành đô thị loại IV; đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng hiệu quả chuỗi giá trị sản xuất, gắn với ứng dụng khoa học – kỹ thuật, bảo vệ môi trường và du lịch sinh thái; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân; cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy nâng cao hiệu quả đầu tư vào sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn Tân Hiệp”

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trương Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Tân Hiệp đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh tuy đạt được những kết quả tích cực khá toàn diện, song cần thẳng thắn nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng mức những mặt còn tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua như đã nêu trong báo cáo và đề nghị các đại biểu tham dự đại hội phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, phấn tích làm rõ các hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả, tạo bước tiến nhanh hơn, vững chắc hơn trong thời gian tới. Đồng chí Trương Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tin tưởng rằng sau Đại hội này Đảng bộ thị trấn Tân Hiệp sẽ có bước phát triển mới, mạnh mẽ, vững chắc hơn, góp phần cùng toàn đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Theo nội dung chương trình làm việc, đại hội sẽ diễn ra hết ngày 06/3/2020.