Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Chính trị

Xem với cỡ chữAA

Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Tân Hiệp lần thứ VIII năm 2021-2022 và thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên địa bàn huyện Tân Hiệp.

(15:44 | 06/04/2021)

 Sáng ngày 02-4-2021, tại Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Hiệp tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Tân Hiệp lần thứ VIII năm 2021-2022 và thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bùi Quốc Du, HUV - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, chủ trì cuộc họp. Đến tham dự cuộc họp đồng chí Trần Văn Hy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, công chức văn hóa- xã hội các xã, thị trấn.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Tân Hiệp lần thứ VIII, Đại hội TDTT các xã, thị trấn tổ chức từ tháng 03/2021 và kết thúc trước ngày 31/7/2021. Đại hội TDTT cấp xã được tổ chức ít nhất là 5 môn thi đấu, trong đó có 3 môn bắt buộc tổ chức: Bóng đá mini, bóng chuyền và điền kinh. Đại hội TDTT huyện được tổ chức từ tháng 8/2021 và kết thúc trước ngày 28/02/2022. Đại hội TDTT huyện được tổ chức 10 môn trở lên. Kinh phí tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Tân Hiệp lần thứ VIII năm 2021-2022 lấy kinh phí chi cho hoạt động thể dục thể thao thường xuyên hàng năm huyện và các xã, thị trấn.

Nhân cuộc họp, lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin đã triển khai thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên địa bàn huyện Tân Hiệp với 04 tiêu chí cụ thể: Tiêu chí ứng xử vợ chồng: Chung thủy, nghĩa tình; Tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: Gương mẫu, yêu thương; Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: Hiếu thảo, lễ phép và Tiêu chí ứng xử của anh, chị em: Hòa thuận, chia sẻ. Phòng Văn hóa và Thông tin chọn ấp Tân Long, xã Tân An làm địa bàn thí điểm phát động và đăng ký bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình huyện vào ngày 27/4/2021.

Qua cuộc họp các đồng chí tham dự thống nhất cao kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Tân Hiệp lần thứ VIII năm 2021-2022 và thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên địa bàn huyện Tân Hiệp. Bên cạnh đó, lãnh đạo các xã, thị đề xuất Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh huyện hỗ trợ cơ sở vật chất, trọng tài phục vụ tổ chức Đại hội TDTT các xã, thị trấn./.

Tuấn Anh