Xã Thạnh Đông B tổ chức xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 cho nam công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021

(15:25 | 15/09/2020)

Để nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt chỉ tiêu. Sáng ngày 11/9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp tổ chức xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 cho nam công dân sẵn sàng nhận ngũ năm 2021. Đây là đơn vị được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chọn ấp Kênh 10A làm điểm tổ chức xét duyệt nhằm để rút kinh nghiệm cho các xã khác trên địa bàn huyện. Đến dự có Đại úy Trần Văn Đầy – Trợ lý quân lực phòng tham mưu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, thượng tá Lê Thúc Kháng – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng NVQS xã Thạnh Đông B đã quán triệt mục đích yêu cầu, nội dung phương pháp buổi xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021; Quán triệt các Nghị định, Thông tư và văn bản có liên quan công tác tuyển quân năm 2021 và thông qua các danh sách nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021 trên địa bàn xã là 98 công dân. Trong đó, công dân tạm hoãn gọi nhập ngũ theo Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 là 34 công dân; công dân tạm hoãn gọi nhập ngũ do trình độ văn hóa thấp, gia đình khó khăn, vắng mặt tại địa phương là 47 công dân; công dân đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe là năm 2021 là 16 công dân.

Để công tác xét duyệt đúng thời gian, thành phần, khách quan, chính xác, không bỏ sót đối tượng, đồng chí Nguyễn Trí Hùng - Bí thư đảng uỷ – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã trong quá trình thực hiện phải đảm bảo độ chính xác từng trường hợp, tránh sai xót và xét không hết nguồn trên địa bàn quản lý. Bình xét phải công khai, dân chủ, đúng Luật nghĩa vụ quân sự và đúng các Nghị định, Thông tư, hướng dẫn của trên thực hiện công tác tuyển quân năm 2021. Sau khi xét duyệt xong các loại danh sách, danh sách công dân phải được niêm yết công khai và báo cáo về trên theo quy định. Giao cho Ban chỉ huy quân sự xã tổng hợp chính xác từng thành viên  đã xét duyệt và làm tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thực hiện đúng thứ tự để báo cáo cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã  Thạnh Đông B Nguyễn Trí Hùng cũng yêu cầu từng thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và Ban lãnh đạo các ấp tham gia đầy đủ, đúng thời gian quy định, phát huy tốt vai trò làm công tác tham mưu, chủ động đề xuất, ý kiến, giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã xét, phân loại chính xác từng đối tượng công dân, tránh tình trạng xét không công bằng.

Qua một buổi làm việc với tinh thần, trách nhiệm, đảm bảo đúng luật định, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Thạnh Đông B đã thống nhất chốt danh sách 16 công dân nam đủ các điều kiện về sức khỏe, đạo đức, chính trị và trình độ văn hóa để tiến hành thực hiện các bước tiếp theo, nhằm đảm bảo chỉ tiêu cho công tác tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt kế hoạch.