Khai giảng lớp tập huấn Lý luận chính trị và Nghiệp vụ Công tác Đoàn – Hội năm 2020

(10:39 | 11/09/2020)

Ngày 07/9, Ban thường vụ Huyện đoàn Tân Hiệp phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội năm 2020. Đến dự có đồng chí Đồng Xuân Trường – UVTV Tỉnh đoàn, giám đốc hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, đồng chí Lâm Văn Út – UV BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Tân Hiệp.

Tham gia lớp tập huấn có 67 học viên, là cán bộ đoàn, hội cơ sở của 11 xã, thị trấn Trong thời gian từ 07/9 – 10/9 các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản về một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta. Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị của nhà nước ta hiện nay. Triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2020 và các bài học lý luận chính trị (sửa đổi). Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn, trang bị kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo, ý tưởng sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên hiện nay; kỹ năng làm việc nhóm, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tín đồ tôn giáo.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn – Hội cơ sở nắm vững về Kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và thể hiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếp cận với thanh niên, được giao lưu học hỏi lẫn nhau về công tác Đoàn – Hội.