Cổng thông tin điện tử huyện Tân Hiệp

Chính trị

Xem với cỡ chữAA

CÁC ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH NAM SÔNG HẬU VỀ NGUỒN, THAM QUAN TẠI ĐỀN HÙNG TÂN HIỆP

(13:56 | 12/08/2020)

Ngày 29/7, đoàn thanh niên Cụm thi đua số 9 các Đài phát thanh – Truyền hình Nam sông hậu gồm Đài PTTH Thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Cà Mau và Kiên Giang phối hợp với Huyện đoàn Tân Hiệp tổ chức về nguồn, tham quan viếng Đền Hùng và trao quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Lê Văn Đúng - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh huyện, Ban bảo vệ di tích Đền Hùng và hơn 40 đoàn viên thanh niên các Đài PTTH Cụm thi đua số 9.

   Tại đây đoàn đã đến viếng, thắp hương và đặt vòng hoa với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước” để bày tỏ và tưởng nhớ đến công ơn Quốc tổ và các vị Vua Hùng, cùng quý bật tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Ngoài ra, các bạn đoàn viên thanh niên còn được nghe ông Trịnh Đức Tiến – Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Tân Hiệp giới thiệu lược sử về nguồn gốc ý nghĩa, tín ngưỡn thờ Quốc tổ Hùng Vương và quá trình xây dựng Đền Hùng tại huyện Tân Hiệp.


   Thông qua hoạt động lần này, nhằm để các bạn đoàn viên thanh niên gặp gỡ, giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, học hỏi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động đoàn, các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên các Đài phát thanh – Truyền hình trong Cụm tham gia về nguồn, ôn lại truyền thống quê hương, tích cực rèn luyện sức khỏe, tăng cường mối đoàn kết, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 


   Dịp này, đoàn thanh niên Cụm thi đua số 9 các Đài phát thanh – Truyền hình Nam sông hậu trao tặng 11 chiếc xe đạp và tiền mặt cho 11 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 20 triệu đồng; Đài PTTH Cần Thơ tặng 300 cuốn tập; Đài PTTH Hậu Giang tặng 01 phần quà lưu niệm cho Ban bảo vệ di tích Đền Hùng Tân Hiệp./.

 

Trung Hiếu