ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG AN HUYỆN LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

(20:39 | 22/06/2020)

Ngày 05/6, Đảng bộ Công an huyện Tân Hiệp tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có các đồng chí đại tá Đào Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng 85/92 đảng viên chính thức về dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Tân Hiệp đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Ngành; chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. Đảng bộ Công an huyện đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2015 -2020 đã đề ra. Công tác điều tra án được nâng lên, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự bình quân hàng năm đạt 93,4%; án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; đảm bảo tỷ lệ xử lý tố giác, tin báo về tội phạm đạt trên 90% và không để xảy ra trường hợp quá hạn luật định; chuyển hóa thành công 2 địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Công tác  xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng được quan tâm, trình độ nâng lực công tác và phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức có nhiều chuyển biến tích cực. Trong nhiệm kỳ, xét kết nạp mới 25 quần chúng ưu tú vào Đảng; bố trí 14 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã; chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng lên, hiện đã có 11 mô hình phòng, chống tội phạm được duy trì và phát huy hiệu quả.

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Công an huyện Tân Hiệp đề ra phương hướng, nhiệm vụ tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng, triển khai và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh, loại trừ các nhân tố gây mất ổn định chính trị. Nâng cao chất lượng công tác bảo vệ an ninh chính trị trên các lĩnh vực. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trên lĩnh vực đảm bảo an ninh, trật tự, phòng ngừa đấu tranh với tội phạm. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, trong đó tăng cường kìm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng. Duy trì phát huy hiệu quả các mô hình , điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Công an huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi nghị quyết trong nhiệm kỳ 20200 – 2025 đã đề ra, đồng chí Nguyễn Văn Đức lưu ý, ngoài những nhiệm vụ giải pháp đã nêu trong báo cáo chính trị, trong thời gian tới đảng bộ Công an huyện cần tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương tư (khóa XI, XII); thực hiện nghiêm quy tắc tổ chức sinh hoạt đảng, nhất là quy tắc tập trung dân chủ, trên cơ sở đó tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh; chủ động nắm tình hình, đề xuất Huyện ủy, UBND huyện xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện có hiệu quả công tác ngiệp vụ cơ bản nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từng cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ VII gồm 15 đồng chí, Ban thường vụ 05 đồng chí; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đủ - Trưởng Công an huyện Tân Hiệp được bầu làm Bí thư, đồng chí Thượng tá Phan Văn Mười – Phó trưởng Công an huyện làm Phó Bí thư Đảng ủy Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII gồm 07 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.