Ra quân tiêu độc khử trùng phòng chống bệnh cúm gia cầm trên địa bàn thị trấn Tân Hiệp

(15:40 | 26/03/2020)

Để chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người, chiều qua ngày 02/3, Phòng nông nghiệp – PTNT huyện phối hợp với Trạm chăn nuôi thú ý huyện, tổ kinh tế kỹ thuật thị trấn Tân Hiệp tổ chức tiến hành phun xịt thuốc khử trùng khu vực mua bán gia súc, gia cầm tại chợ Sao Mai thị trấn Tân Hiệp, bằng dung dịch Bencocid.

Ảnh Ra quân tiêu độc, khử trùng.jpg

Chợ Sao Mai thị trấn Tân Hiệp được xem là nơi tiêu thụ, buôn bán thực phẩm với số lượng lớn. Hiện chợ có hơn 10 hộ giết mổ và hộ kinh doanh thực phẩm từ gia cầm. Thực hiện kế hoạch của Phòng nông nghiệp PTNT huyện về phòng, chống dịch cúm gia cầm năm 2020. Ban quản lý chợ đã chủ động tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn bà con tiểu thương cách vệ sinh phòng dịch, tuyên truyền bà con không giết mổ, buôn bán thịt gia cầm bệnh, không rõ nguồn gốc, nên đến nay tình hình dịch bệnh cúm gia cầm tại chợ chưa xảy ra.

Mặc dù hiện nay bệnh cúm gia cầm chưa xảy ra trên địa bàn huyện, nhưng để chủ động trong công tác phòng, chống dịch cúm. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản huyện Tân Hiệp đã chỉ đạo các địa phương tiến hành tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, tiêm phòng vaccine cúm gia cầm tại các hộ chăn nuôi, cơ sở chăn nuôi tập chung và các cơ sở giết mổ gia súc. Nhằm giảm thiểu thấp nhất nguy cơ phát sinh các ổ dịch, hạn chế các trường hợp bệnh cúm gia cầm lây sang người, nhất là không để xảy ra hiện tượng chồng dịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp./.